Sparkling Chu Văn An 2020 – Lan tỏa tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng

87

Các hoạt động thiện nguyện nằm trong chuỗi sự kiện thuộc Sparkling của Trường THPT Chu Văn An đã và đang được tổ chức thành công trên địa bàn TP Hà Nội với sự tham gia của nhiều thầy cô giáo, học sinh cùng các nhà hảo tâm, các vị phụ huynh có con em theo học tại ngôi trường trọng điểm quốc gia này.

IMG_9018

Các bạn học sinh nhà O – Sparkling Chu Văn An đang đọc truyện cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi TW

Một sự khác biệt của năm nay, đó chính là chương trình từ thiện được các học sinh khối 10, 11,12 thuộc nhà O (một trong tám nhà thuộc chuỗi Sparkling 2020) đứng lên tổ chức nhằm tiếp thêm sức mạnh cho các hoạt động phong trào, lan tỏa tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng, mong muốn san sẻ phần nào khó khăn, thiếu thốn, tiếp thêm hy vọng, niềm vui cho các em bé đang nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi TW.

Tại buổi từ thiện, các em học sinh Chu Văn An đã đồng hành cùng các bệnh nhi của Lớp học hy vọng, chơi và đọc truyện cho các em nhỏ, tổ chức văn nghệ theo nhóm và vẽ tranh với chủ đề “Ước mơ”… Cuối chương trình, nhóm thiện nguyện cũng giành tặng những phần quà cho các bạn nhỏ tại bệnh viện, mang lại niềm vui cuối ngày, tạo động lực và truyền năng lượng tích cực đến với các bệnh nhi tại đây.

Tiếp nối sự thành công trong buổi từ thiện tại Bệnh viện Nhi TW, nhóm thiện nguyện nhà O lại tiếp tục lên đường, mang đến hơi ấm cho những người vô gia cư trên địa bàn TP Hà Nội.

anh 2

Trước đó, các bạn học sinh đã kêu gọi quyên góp quần áo, chăn màn cũ cùng những đồ dùng thiết yếu từ người thân và gia đình để làm quà tặng cho những người già neo đơn vô gia cư, với mong muốn góp chút hơi ấm lan tỏa tình thương khi mùa đông đang cận kề.

Chia sẻ sau chuyến thiện nguyện, bạn Vũ Phương Thảo – lớp 12D2 – đại sứ nhà O tâm sự: “Để tổ chức thành công chuỗi hoạt động thiện nguyện này, tất cả chúng em đã cùng nhau xây dựng kế hoạch chi tiết, phân công và tìm hiểu thực tế trước khi lựa chọn địa điểm cho chuyến từ thiện, và khi đến tận nơi, chứng kiến tận mắt những mảnh đời khó khăn chúng em đã không kìm được cảm xúc, tự hứa sẽ nỗ lực hơn nữa để mang tới niềm vui nhỏ bé cho tất cả mọi người.

Quả thật khi tham gia vào Sparkling, tất cả các thành viên của nhà O đều đồng lòng xây nên ý tưởng cùng nhau tổ chức một hoạt động thiện nguyện đáng nhớ nhằm lưu dấu ấn kỷ niệm cho Sparkling mùa 2020, đồng thời với tinh thần và sức trẻ đại diện cho thanh niên Việt Nam thời đại mới, chúng em mong muốn với ý tưởng và sự chủ động, tự tin trong các hoạt động phong trào, tất cả đã làm nên một chất rất riêng, tạo dấu ấn cho Sparkling 2020”.

IMG_9127

Trong khuôn khổ diễn ra Sparkling 2020 sẽ còn rất nhiều hoạt động, sự kiện từ nay đến hết ngày 20/11. Cùng chúc cho Sparkling 2020 sẽ được đón nhận và diễn ra thành công tốt đẹp, mang lại nhiều dấu ấn trong các hoạt động, phong trào, lan tỏa tinh thần và giá trị nhân văn cao đẹp đến các thế hệ học sinh của trường trong những năm kế tiếp.

Như một sự kiện được tổ chức thường niên, kể từ năm 2012, “Sparkling” diễn ra tại Trường THPT Chu Văn An nhằm hướng đến kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Chuỗi sự kiện bao gồm: bóng đá nữ, nhảy cổ động cho nam, cuộc thi “Vẻ đẹp học sinh Chu Văn An”, hoạt động cộng đồng theo chủ đề của từng năm. Trong khi tham gia sự kiện, các lớp được chia thành 8 nhà đặt tên theo các chữ cái và được bốc thăm ngẫu nhiên. Sự kiện thường được bắt đầu bằng vòng loại bóng đá nữ và kết thúc bằng đêm chung kết cuộc thi “Vẻ đẹp học sinh Chu Văn An”, còn được gọi là đêm “Snight”.