Thái Bình: Đại lễ Cầu siêu tưởng niệm Hương linh các Anh hùng liệt sỹ, đồng bào tử nạn

43

Trong những cuộc kháng chiến vệ quốc vĩ đại của dân tộc, người Thái Bình đã có những đóng góp mang ý nghĩa lớn, góp phần quan trọng tạo nên truyền thống vẻ vang của dân tộc Việt Nam. Với truyền thống yêu nước, cách mạng, chống giặc ngoại xâm, trong kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược, đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biển đảo, biên giới thiêng liêng của Tổ quốc, đã có hơn 40 vạn người con ưu tú của Thái Bình đã tham gia chiến đấu và phục vụ trên khắp các chiến trường. Kết thúc chiến tranh, trên 51.000 người con Thái Bình đã anh dũng hy sinh, trên 32.000 người mang trên mình những vết thương thực thể và gần 29.000 người nhiễm chất độc hóa học, chịu thương tật suốt đời.

Với tinh thần từ bi của đạo Phật và nghĩa cử uống nước nhớ nguồn của người Việt Nam, vào ngày 20/03/2019 (nhằm ngày 15 tháng 2 năm Kỷ Hợi), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Bình long trọng tổ chức đại lễ cầu siêu, tưởng niệm hương linh các anh hùng liệt, bà mẹ Việt Nam anh hùng, đồng bào tử nạn chiến tranh, tai nạn giao thông, oan hồn uổng tử tại chùa Từ Xuyên, phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình.

Tới chứng minh tham dự về phía Giáo hội có sự quang lâm của HT Thích Thanh Dục – Ủy viên HĐCM TƯ GHPG Việt Nam, Rinpoche Sonam – Phó viện trưởng trường đại học Phật giáo Tango vương quốc Bhutan, TT Thích Thanh Hòa – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình, TT Thích Thanh Định – Phó ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình, cùng phái đoàn Phật giáo Bhutan, chư tôn đức tăng ni trong toàn tỉnh. Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Đỗ Đình An – Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Thái Bình, ông Phạm Văn Xuyên – Phó chủ tịch UBDN tỉnh Thái Bình, , cùng các ông bà đại diện cho các cơ quan ban nghành trong tỉnh cùng về tham dự. Về phía nhà tài trợ có bà Nguyễn Thị Thùy Dương – Gian đốc Cty Bất động sản Dương Đường. cùng các thiện nam tín nữ Phật tử trong và ngoài tỉnh cùng về tham dự.

Chương trình cụ thể của đại lễ: vào buổi sáng Chư tôn đức trong ban trị sự đã thực hiện những nghi lễ cúng Phật và cầu siêu hương linh, bên cạnh đó cúng cũng có những nghi thức gia trì của Phái đoàn Phật giáo bhutan. Buổi chiều cùng ngày chương trình đại lễ cầu siêu chính thức cử hành trọng thể, trong chương trình cũng có kết hợp trao quà từ thiện của nhà tài trợ. Ngay sau buổi lễ chư tôn đức cùng các nhà hảo tâm và nhân dân Phật tử đồng tiến ra sông Trà Lý làm lễ phóng sinh và thả hoa đăng. Tối cùng ngày là chương trình văn nghệ đặc sắc với sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng. Đại lễ đã tổ chức thành công viên mãn.

Sau đây là những hình ảnh chúng tôi đã ghi nhận:

Thích Nhuận Trí

(http://chuahiepgiac.com cảm ơn Thích Nhuận Trí đã gửi tin, ảnh)