Ban biên tập Thư viện Hoa Sen bác cáo buộc của ông Thinley Nguyên Thành

70

Ban biên tập website Thư viện Hoa Sen vừa ra thông cáo tới Phật tử làm rõ hành vi ‘vu khống’ website ‘kinh doanh tình dục’ của ông Thinley Nguyên Thành.

 Trong cáo bạch này, BBT Thư viện Hoa sen cho biết:

“Website Thư Viện Hoa Sen được thành lập từ tháng 1 năm 1994 nhằm mục đích lưu trữ dưới dạng kỹ thuật số (Digitization) các thể loại kinh, luật và luận Phật Giáo Bắc Truyền và Phật Gíao Nam Truyền cùng là các tư liệu nghiên cứu Phật học và các tư liệu liên quan đến kinh nghiệm tu tập từ hai truyền thống Phật giáo Nam Tông và Phật giáo Bắc Tông, để quý Phật tử ở Việt Nam cũng như ở hải ngoại có thể tiếp cận dễ dàng bất cứ lúc nào.

Tôn chỉ của ban biên tập chúng tôi là hoằng dương chánh pháp trong tinh thần từ bi bất bạo động, không gây hận thù và chia rẽ trong cộng đồng xã hội qua thân, khẩu và ý. Thành phần nhân sự gồm các Cư sĩ tự nguyện làm việc vì đạo pháp và dân tộc, không hưởng lương và không mưu tìm danh lợi cho cá nhân và tổ chức.

Thông cáo của BBT Thư viện Hoa Sen.

Thông cáo của BBT Thư viện Hoa Sen.

Do mục đích và tôn chỉ hành sự trong sáng nên đã được số đông chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử khắp nơi trên thế giới đón nhận, số lượng truy cập mỗi ngày mỗi gia tăng, hàng ngày trong 24 giờ có đến hàng trăm ngàn lượt khách viếng. Tuy nhiên vẫn không thể không có một số rất ít người không đồng tình do vì đụng chạm đến danh và lợi của họ. Trong số đó phải kể đến người tự xưng “đạo sư” tên là Thinley Nguyên Thành đã công kích, vu cáo, nói xấu, và bôi nhọ ban biên tập và cá nhân người chủ biên sáng lập. Chúng tôi đã im lặng vì nghĩ rằng không cần phải biện bạch, cứ để sự thật sẽ phơi bày, hương thơm sẽ ngược gió’.

Phatgiao.org.vn dẫn link để quý Phật tử đọc trực tiếp trên trang Thư viện Hoa Sen, cho tiện bề tra cứu.

Dễ thấy, tiêu đề bài báo trên Thư viện Hoa sen: “Cái gọi là đạo sư Thinley Nguyên Thành cáo buộc Thư Viện Hoa Sen kinh doanh tình dục…”.

Bài bạn nên đọc: ‘Lạt ma Đạo sư’ Thin