Ban Dân vận T.Ư chúc Tết Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn

70

Sáng 6-2 (25 tháng Chạp), ông Đỗ Văn Phớn, Phó Trưởng ban Dân vận T.Ư đã đến chùa Huê Nghiêm, TP.Thủ Đức thăm và chúc Tết Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trước thềm Tết cổ truyền Tân Sửu.

Ông Đỗ Văn Phớn thay mặt lãnh đạo Ban Dân vận T.Ư chúc Hòa thượng luôn được sức khoẻ tốt, thân tâm an lạc, đồng thời qua Hòa thượng, gửi lời chúc chư tôn đức lãnh đạo Phật giáo Thành phố, Tăng Ni và Phật tử hưởng một mùa xuân an lạc.

Nhân dịp này, Hòa thượng cũng chúc lãnh đạo Ban Dân vận T.Ư và ông Trưởng đoàn cùng gia đình trong năm mới được sức khoẻ tốt, hưởng xuân an lành và gặp nhiều thuận lợi trong công tác.

Ông Đỗ Văn Phớn chúc Tết Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng

Ông Đỗ Văn Phớn chúc Tết Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng

Cùng ngày, ông Đỗ Văn Phớn, Phó Trưởng ban Dân vân T.Ư, cùng ông Vũ Anh Tuấn, Vụ trưởng, Trưởng Cơ quan thường trực Ban Dân vận T.Ư tại TP.HCM đã đến chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) thăm và chúc Tết đến Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự.

 

HUY_1502

Tại buổi thăm, ông Đỗ Văn Phắn đã gởi lời vấn an sức khỏe của bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính Trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đến Hòa thượng Chủ tịch HĐTS và chư Tăng tôn giáo phẩm GHPGVN. Thay mặt Đảng và Nhà nước, ông cũng ghi nhận và tri ân những đóng góp tích của GHPGVN trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19, và khắc phục hậu quả đợt bão lũ lịch sử tàn phá các tỉnh miền trung trong năm qua. Qua đây, khẳng định GHPGVN là một tôn giáo lớn, luôn đi đầu để đồng hành cùng Đất nước vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn, để phát triển vững mạnh trong lòng dân tộc. Vì thế, ông cho rằng, Đảng và Nhà nước, cũng như Ban Dân vận Trung ương luôn dành một tình cảm đặc biệt để quan tâm và giúp đỡ Giáo hội về mọi công tác Phật sự, đặc biệt là Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN sẽ tổ chức trong năm nay.

HUY_1499

Trước thềm năm mới, thay mặt Ban Dân vận Trung ương, ông chúc Hòa thượng Chủ tịch thân tâm luôn được khỏe mạnh để tiếp tục lãnh đạo Giáo hội, hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử thực hiện tốt chính sách, phát luật Nhà nước, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc và phát triển đất nước giàu mạnh.

Hòa thượng Chủ tịch cảm sự giúp đỡ của Ban Dân vận Trung ương đối với Giáo hội

Hòa thượng Chủ tịch cảm sự giúp đỡ của Ban Dân vận Trung ương đối với Giáo hội

Đáp lời, Hòa thượng Chủ tịch cảm ơn tấm chân tình của Ban Dân vận Trung ương đã luôn giúp đỡ Giáo hội thực hiện thành công các công tác Phật sự trong năm qua. Hòa thượng thông tin thêm, thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ, Trung ương Giáo hội đã ban hành nhiều công văn để hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử đồng hành và hỗ trợ cùng Chính phủ phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh. Cùng đó, nhiều tổ chức của Phật giáo đã quyên góp tịnh tài, tịnh vật để giúp đồng bào miền trung khắc phục hậu quả của bảo lũ, cùng nhiều công tác an sinh xã hội khác với kính phí hơn 2000 tỷ đồng.

 

Hòa thượng Chủ tịch tặng quà tết đến ông Đỗ Văn Phớn.

Hòa thượng Chủ tịch tặng quà tết đến ông Đỗ Văn Phớn.

Trong năm 2021, Giáo hội vẫn sẽ tiếp tục đồng cùng Đảng, Nhà nước thực hiện các công tác phòng chống dịch, cũng như trong những ngày đầu năm mới Giáo hội Trung ương và các cấp cũng tổ chức nhiều khóa lễ cầu nguyện cho quốc thế dân an, chúng sanh an lạc. Hòa thượng cũng tin tưởng, dưới chỉ đạo tài tình của Đảng, Nhà nước và Chính phủ tình hình dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi để nhân dân cả nước đón những ngày Tết cổ truyền của dân tộc được bình an và hạnh phúc.

HUY_1507

Ngày Xuân Tân Sửu đang đến gần, Hòa thượng gởi lời chúc an lành đến ông Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương và toàn thể công chức của Ban được dồi dào sức khỏe và hoàn thành tốt mọi công việc mà Đảng và nhân dân giao phó.