Ban Tôn giáo Chính phủ đến thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản tại chùa Liên Phái

70

Ngày 21/5/2021, tại chùa Liên Phái (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), đại diện Ban Tôn giáo Chính Phủ – bà Trần Thị Minh Nga đã đến thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565, dương lịch 2021.

Đoàn lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ do bà Trần Thị Minh Nga, Phó Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565, dương lịch 2021. Thay mặt đoàn, bà Trần Thị Minh Nga đã gửi lời vấn an sức khỏe đến HT. Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban Thông tin Truyền thông T.Ư GHPGVN cũng như Tăng, Ni, Phật tử đón mùa lễ Phật Đản an vui và Phật sự viên thành.

IMG_8860

Bà Trần Thị Minh Nga đánh giá cao công tác Từ thiện Xã hội đặc biệt là tham gia ủng hộ chương trình cả nước vì người nghèo, ủng hộ cứu trợ lũ lụt miền Trung năm 2020 của GHPGVN và Phật giáo các tỉnh, thành phố trong cả nước. Có thể nói, các hoạt động của GHPGVN đã góp phần tích cực vào công tác phát triển kinh tế, xã hội của đất nước và những hoạt động truyền thông của Giáo hội, những thông tin đã được Ban Thông tin – Truyền thông Trung Ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam truyền tải hiệu quả trong thời gian đại vừa qua đem lại những lợi lạc thiết thực cho đồng bào Phật tử cả nước.

Bên cạnh đó bà cũng bày tỏ hy vọng Hòa thượng cùng các Tăng, Ni, Phật tử tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình, góp phần vào việc ổn định tình hình để phát triển trong hướng Phật giáo đồng hành cùng dân tộc, là cầu nối giữa bạn đọc, đồng bào Phật tử với các cấp chính quyền, cùng nhau xây dựng một xã hội văn minh, giàu đẹp.

Bà Trần Thị Minh Nga phát biểu chúc mừng.

Bà Trần Thị Minh Nga phát biểu chúc mừng.

HT. Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban Thông tin Truyền thông T.Ư GHPGVN đã chân thành gửi lời cảm ơn sự quan tâm của Ban Tôn giáo Chính phủ. Hòa thượng khẳng định trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh lây lan, phát triển nhanh chóng, Ban Thông tin – Truyền thông đã nhanh chóng nắm bắt kịp thời những chỉ đạo của Giáo hội, Thủ tướng chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Ban Tôn giáo Chính phủ, đồng thời cập nhật những thông tin tình hình dịch bệnh nhanh chóng và chính thống để các cơ sở Chùa, Tự viện, Tăng, Ni và Phật tử cả nước nắm bắt và thực hiện.

HT. Thích Gia Quang phát biểu cảm ơn.

HT. Thích Gia Quang phát biểu cảm ơn.

Ngoài ra, GHPGVN đã quan tâm đến công tác thông tin truyền thông, các hoạt động phật sự, truyền bá Phật pháp theo phương châm “Đạo pháp – Dân tộc”, góp phần nâng cao hình ảnh của Phật giáo nước nhà, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu Phật giáo của tín đồ trong và ngoài nước.

Hòa thượng cũng đã trao đổi một số thông tin về tình hình hoạt động Phật giáo tại một số tỉnh thành, đặc biệt trong việc thực hiện các chương trình từ thiện, cấp phát lương thực cho đồng bào Phật tử trên cả nước. Hòa thượng cũng đã đề nghị Ban Tôn giáo Chính phủ tiếp tục phối hợp, giúp đỡ cùng với Giáo hội Phật giáo Việt Nam, vì mục tiêu chung xây dựng xã hội hài hòa, tốt đẹp.

Thay mặt Ban Tôn giáo Chính phủ, bà đã tặng hoa chúc mừng đến HT. Thích Gia Quang.

Thay mặt Ban Tôn giáo Chính phủ, bà đã tặng hoa chúc mừng đến HT. Thích Gia Quang.