Bế mạc khóa tu học đầu năm 2021 tại Thiền viện Phước Sơn

54

Ngày 03/01/2021, tại Thiền viện Phước Sơn đã bế mạc khóa tu học đầu năm 2021 (31/12/2020 – 03/01/2021). Sau thời khóa lễ bái Tam bảo, toạ thiền, Hòa thượng Thích Bửu Chánh (trụ trì Thiền viện Phước Sơn – Trưởng ban tổ chức khóa tu học) thuyết giảng chủ đề “Sự vi diệu của Phật Pháp”.

IMG_6841

Hòa thượng chia sẻ, có rất nhiều Phật tử sống trong bế tắc của sự chê trách – oán hận…vì vậy họ gây ra những hành động – lời nói – ý nghĩ rất tiêu cực, kết quả tạo ra tội lỗi, đau khổ cho mình lẫn các mối tương quan…

Sự vi diệu của Phật Pháp ở đây, chính là các bài pháp thoại đã chuyển hóa tích cực cho thân khẩu ý của họ trở nên an lạc hạnh phúc.

Khóa tu học đầu năm 2021 gói gọn trong 3 ngày là bước khởi đầu cho đại chúng thấy được tầm quan trọng của việc tu như thế nào để đem lợi ích cho mình và tạo ra hạnh phúc cho số đông. Mỗi khóa sinh là búp sen non trong vườn hoa chính pháp.

Hòa thượng mong rằng, sau khóa tu học, bản thân mỗi người phải luôn nỗ lực, tinh tiến, có chính niệm để kiến tạo điều tốt đẹp cho muôn loài vạn vật.

Kết thúc bài thuyết giảng, Hòa thượng trụ trì trao giấy chứng nhận cho khóa sinh và gửi lời tri ân đến tất cả mọi người đã góp phần đem lại thành tựu cho khóa tu học 3 ngày.

Theo sự dẫn đầu của Hòa thượng Thích Bửu Chánh, đại chúng xếp hàng trang nghiêm đi thọ trai trong chính niệm.