Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa giữa trời giá rét

70

“Con là một người mẹ tội lỗi, không thể nuôi được con của mình vì con cũng không biết bố của con mình là ai” là những dòng thư của người mẹ bỏ lại bé trai sơ sinh gần chùa Khánh Long tại xã La Sơn, huyện Bình Lục, Hà Nam.

Được biết vào khoảng 11h45 trưa ngày 7/1, người dân trong khi di chuyển qua khu vực chùa Khánh Long tại xã La Sơn, huyện Bình Lục, Hà Nam bất ngờ phát hiện tiếng khóc của trẻ nhỏ ở khu vực cổng chùa. 

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa trong thời tiết giá rét.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa trong thời tiết giá rét.

Ngày 8/1, ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND xã La Sơn, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam cho biết, trưa hôm qua, người dân phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong chiếc làn nhựa, được đặt gần cổng chùa Khánh Long giữa tiết trời giá rét. Cùng với vài bộ quần áo còn có bức thư tay được cho là của mẹ cháu bé. Bức thư có nội dung: 

“Con là một người mẹ tội lỗi, không thể nuôi được con của mình. Con biết bỏ lại con mình là một tội lỗi không thể tha thứ nhưng thầy ơi con không còn cách nào khác.

Con không thể nuôi được con mình vì con cũng không biết bố của con mình là ai. Con xin thầy thương lấy đứa bé này. Con con xin nương nhờ cửa phật… và trở thành người tốt, không phải giống như con phiêu bạt nơi đất khánh quê người… xin lỗi con trai của mẹ, thầy gửi lời đến cháu khi cháu lớn là con bị bệnh không còn trên đời thầy nhé”. 

Sau khi phát hiện sự việc, người dân cùng các tăng ni đã đưa cháu bé vào chùa để tiến hành ủ ấm đồng thời báo cáo sự việc lên chính quyền xã La Sơn.