Bộ CHQS tỉnh TT Huế: Tiếp nhận thêm 67 công dân về cách ly tại địa phương

51

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh. Trong 2 đêm 14 rạng sáng ngày 15/01, Bộ CHQS tỉnh TT Huế đã tổ chức tiếp nhận và cách ly thêm 67 công dân tại điểm cách ly Ký túc xá Trường Đào tạo phát triển nguồn nhân lực Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (huyện Phú Vang-TT Huế).

Cán bộ khung cách ly hướng dẫn công dân khai báo y tế và lịch trình.

Cán bộ khung cách ly hướng dẫn công dân khai báo y tế và lịch trình.

Toàn bộ 67 công dân được tiếp nhận đều trở về từ Nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và được Bộ CHQS tỉnh Quảng trị tiếp nhận tại cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo sau đó bàn giao cho Bộ CHQS tỉnh TT Huế.  Mặc dù các công dân trở về trong đêm khuya, thời tiết giá rét song các cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh TT Huế, các lực lượng y tế đã làm các thủ tục tiếp nhận một cách chặt chẽ, chu đáo, các phương tiện đưa đón và hành lý của các công dân đều được tiến hành phun khử trùng, các công dân được kiểm tra thân nhiệt một cách cẩn thận, đồng thời phải khai báo thông tin các nhân một cách nghiêm túc.

Qua kiểm tra bước đầu thì tất cả 67 công dân trở về đều có tình trạng sức khỏe tốt, không có trường hợp nào bị sốt, ho. Ngay sau khi làm thủ tục tiếp nhận thì Bộ CHQS tỉnh đã cung cấp cho các công dân một số nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt cần thiết và bố trí sắp xếp chỗ nghỉ ngơi tại khu vực cách ly.

Các công dân sẽ thực hiện cách ly tối thiểu 14 ngày và sẽ được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần và sẽ trao trả công dân nếu đủ điều kiện về tình hình sức khỏe theo quy định của Bộ y tế. Trong quá trình cách ly, Bộ CHQS tỉnh TT Huế sẽ bảo đảm ăn, uống theo tiêu chuẩn 80.000 đồng/người/ngày.