Các YouTuber đồng loạt xóa bỏ nội dung về Nguyễn Minh Phúc

50

Nhiều video nói về nội dung liên quan đến đương sự Nguyễn Minh Phúc giả sư đăng tải trên nền tảng mạng xã hội YouTube đã đồng loạt gỡ bỏ.

Ngày 6-3, UBND huyện Củ Chi, TP HCM cho biết nhiều YouTuber đăng tải nội dung liên quan đến đương sự  Nguyễn Minh Phúc, người giả sư kêu gọi cúng dường thịt động vật và ăn thịt động vật đã ký cam kết không tiếp tục ghi hình, đăng tải nội dung sai sự thật, xúc phạm đến tôn giáo…

Đương sự Nguyễn Minh Phúc công khai ăn thịt và trứng vịt lộn được đăng tải trên mạng xã hội YouTuber.

Đương sự Nguyễn Minh Phúc công khai ăn thịt và trứng vịt lộn được đăng tải trên mạng xã hội YouTuber.

Nhiều cá nhân thừa nhận tự mua đồ ăn gồm bún đậu, vịt quay, hột vịt lộn… mang đến nơi ở của đương sự Nguyễn Minh Phúc để “câu view”, khai thác triệt để nhằm trục lợi kiếm tiền.

Thống kê mới nhất cho thấy gần một nửa nội dung video liên quan đã bị xoá bỏ, nhiều kênh YouTube đã thoát khỏi nền tảng mạng xã hội video cùng tên.

Đương sự Nguyễn Minh Phúc, hiện tại đã di dời các bức tượng Phật đặt ở phía trước nhà. Trong tuần tới, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP. HCM sẽ họp bàn và có những bước xử lý tiếp theo đối với việc đương sự Nguyễn Minh Phúc có những phát ngôn, truyền tải các thông tin gây ảnh hưởng đến niềm tin Phật giáo. Đặc biệt, việc làm của đương sự Nguyễn Minh Phúc đã gây xúc phạm nghiêm trọng đối với Tam Bảo và Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

 

Tràn ngập hình ảnh đương sự Nguyễn Minh Phúc mặc đồ giả danh tu sĩ nhà Phật lan truyền trên mạng xã hội.

Tràn ngập hình ảnh đương sự Nguyễn Minh Phúc mặc đồ giả danh tu sĩ nhà Phật lan truyền trên mạng xã hội.

Trước đó, vào ngày 3-3, đại diện UBND huyện Củ Chi, TPHCM cho biết, lực lượng chức năng của huyện đang kiến nghị xử lý và mời làm việc Youtuber quay nội dung về đương sự giả sư Nguyễn Minh Phúc ở Củ Chi, TPHCM.

Đơn vị trực tiếp thụ lý, xử lý vụ việc là Công an huyện Củ Chi. Cơ quan công an đã lập danh sách và mời một số người chia sẻ video trực tiếp trên mạng xã hội hay đăng lên mạng chia sẻ video Youtube về hoạt động liên quan tới đương sự Nguyễn Minh Phúc.