Cảnh báo đối tượng giả danh nhà sư kêu gọi tiền quyên góp

58

Ngày 17-3, Công an TP.Ninh Bình cho biết, đơn vị đã phát đi cảnh báo về việc trên địa bàn xuất hiện hành vi lợi dụng danh nghĩa nhà sư để lừa đảo tài sản.

Công an thành phố Ninh Bình đã ghi nhận có 3 trường hợp người dân bị đối tượng giả danh nhà sư lừa đảo, chiếm đoạt 7 triệu đồng.

Ngày 17/3, Công an TP.Ninh Bình cho biết, đơn vị đã phát đi cảnh báo về việc trên địa bàn xuất hiện hành vi lợi dụng danh nghĩa nhà sư để lừa đảo tài sản.

Đối tượng giả danh sư đi quyên góp - Ảnh: Công an Ninh Bình

Đối tượng giả danh sư đi quyên góp – Ảnh: Công an Ninh Bình

Cụ thể, Công an TP.Ninh Bình đã tiếp nhận đơn tố giác và đang tiến hành xác minh làm rõ một trường hợp nam thanh niên, khoảng trên 30 tuổi tự xưng là nhà sư Thích Minh Tiến ở chùa Sùng Đoài thuộc huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định đến các hộ gia đình trên địa bàn phường Ninh Sơn kêu gọi phát tâm công đức xây dựng Chùa và tượng Dược sư.

Tính đến ngày 15/3, Công an TP.Ninh Bình ghi nhận có 3 trường hợp người dân trên địa bàn phường Ninh Sơn, TP.Ninh Bình bị đối tượng giả danh nhà sư lừa đảo chiếm đoạt với tổng số tiền 7 triệu đồng.

Theo cơ quan công an, đây là thủ đoạn tuy không mới nhưng do chủ quan mất cảnh giác nên vẫn có một số người dân bị đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Những người giả sư vẫn hoạt động hàng ngày cũng như đang rộ lên hiện nay cho thấy đây là một vấn nạn chứ không còn là vấn đề bình thường, có thể cho qua, vì kéo theo đó là các hệ lụy ảnh hưởng trầm trọng đến tâm tư, sự mặc cảm cá nhân, hình ảnh trang nghiêm của vị sứ giả Như Lai vô tình bị đối xử, bị nhìn nhận thiếu thiện cảm, gây tổn thương đối với những người xuất gia chân chính – xuất phát bởi những lý tưởng cao đẹp mà nguyên nhân là từ các thành phần bất hảo, giả danh.

Thiết nghĩ, nếu không kịp thời lên tiếng và ngăn chặn thì đến một ngày, hình ảnh của những người xuất gia dấn thân vào đời sẽ bị mọi người hiểu lầm, ám thị rằng đấy cũng là hình ảnh của sự đi xin tiền, xấu xí mà ai cũng dè chừng, tránh né chứ không phải thiêng liêng như vốn dĩ…