Chư Tăng, Phật tử dọn dẹp tổ đình Thiên Ấn sau bão

57

Sáng ngày 12/11/2020, chư Tăng Ni và Phật tử môn phong Chúc Thánh Thiên Ấn Quảng Ngãi đã chung tay dọn dẹp lại tổ đình sau cơn bão lũ vừa qua đồng thời cúng dường các chùa trong môn phong bị thiệt hại nặng nề do bão.

Chùa Đức Quang trao 200 phần quà cho bà con vùng lũ tại Đồng Tháp

Phái đoàn môn Phong Chúc Thánh Thiên Ân Quảng Ngãi tại thành phố Hồ Chí Minh do Hòa thượng Thích Hạnh Ngộ (trưởng môn phong) làm trường đoàn cùng chư Tôn đức Tăng Ni Phật tử đã có chuyến trở lại Quảng Ngãi sau những cơn bão để dọn dẹp chuẩn bị cho việc trùng tu tổ đình và khắc phục những hậu quả do cơn bão gây ra.

Sáng nay phái đoàn đã ra quân để dọn dẹp lại tổ đình cho trang nghiêm để xứng nơi khắc ghi những kỳ tích, những sự linh thiêng đã luôn hiện hữu cũng như là niềm kêu hãnh trong lòng mỗi người con đất Quảng, là chốn tổ nương về của bao người con xa xứ.

Được sự đóng góp của chư Tôn đức Tăng Ni trong môn phong, Phật tử trong và ngoài nước, Hòa thượng Thích Hạnh Niệm (Phó Ban quản trị tổ đình) đã trao phong bì ủng hộ sửa chữa ngôi tổ đình Thiên Ấn 270 triệu đồng và 19 chùa bị thiệt hại nặng nề mỗi chùa 10 triệu đồng.

Chùa Pháp Hoa – Quảng Nam cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung

Theo như đã đưa tin: Sau khi cơn bão số 9 đổ bộ vào đất liền, càn quét qua các tỉnh thành miền Trung trong đó Quảng Ngãi là tỉnh bị thiệt hại nặng nhất do bão gây ra. Cụ thể tổ đình Thiên Ấn là một trong những điểm bị ảnh hưởng nghiêm trọng, khiến cho nhiều cấy cối quanh chùa bị bật gốc, một số cây cổ thụ gãy, đổ, gây hư hại nhiều tài vật của chùa. Đồng thời, gió mạnh, làm tốc mái chánh điện, sập tường và cuốn bay nhiều mái che tại các gian nhà khác.

Được biết, trong chuyến đi kéo dài 7 ngày từ 11 – 17/11 lần này phái đoàn còn trao tặng 200 phần quà cho bà con tại tỉnh Quảng Ngãi và tổ chức đại lễ kỳ siêu cho các cán bộ, chiến sĩ, hương linh, đồng bào tử nạn trong mùa bão lũ tại các tỉnh miền trung và hương linh các thai nhi.