Chùa Hương chính thức mở cửa đón khách từ ngày 13.3

68

Sau hơn 1 tháng dừng đón khách để phòng dịch Covid-19, UBND Hà Nội cho phép mở cửa danh thắng chùa Hương từ ngày 13/3; khôi phục không gian đi bộ Hồ Gươm và vùng phụ cận từ ngày 12/3.

Chùa Hương sẽ mở cửa đón khách trở lại từ 13/3. (Ảnh: internet)

Chùa Hương sẽ mở cửa đón khách trở lại từ 13/3. (Ảnh: internet)

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 Hà Nội chiều 8/3, trước đề nghị của UBND huyện Mỹ Đức về mở lại chùa Hương, cam kết phòng chống dịch, Phó chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng đã đồng ý. “Nếu huyện đã chuẩn bị tốt và sẵn sàng đón khách thì nên mở cửa sớm hơn để tránh ngày mở cửa trở lại đúng đầu tháng âm lịch (1/2), người dân có thể đến đông”, ông Dũng nói.

Ông Dũng cũng đồng ý đề xuất của Q.Hoàn Kiếm, cho mở lại hoạt động của không gian đi bộ Hồ Gươm và vùng phụ cận từ ngày 12.3.

Với các điểm di tích, tôn giáo khác, Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội đề nghị các địa phương tiếp tục rà soát cho mở cửa trở lại và đảm bảo các biện pháp phòng dịch.

Trước đó từ 0h ngày 16/2, các điểm di tích, đền chùa, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng ở thủ đô đóng cửa để ngăn nguy cơ Covid-19 lây lan. Từ ngày 2/3, thành phố cho phép nhà hàng kinh doanh ăn, uống phục vụ trong nhà được mở cửa trở lại, nhưng phải đảm bảo giãn cách một mét với khách, hoặc có tấm chắn giữa chỗ ngồi; khuyến khích bán hàng mang về. Các dịch vụ vũ trường, bar, karaoke, cà phê và trà đá ở vỉa hè… tiếp tục bị dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Đến chiều 8/3, Hà Nội qua 21 ngày không có ca lây nhiễm ngoài cộng đồng. Tuy nhiên, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố cho rằng những nguy cơ xuất hiện dịch vẫn rất cao trong bối cảnh sinh viên các trường đại học, cao đẳng trở lại trường; chuyên gia nhập cảnh; các ca mắc mới vẫn còn ở Hải Dương.