Chùa Kim Sơn – Cà Mau tổ chức đại lễ cầu siêu cho nạn nhân tai nạn giao thông

50

Sáng hôm qua, 15/11/2020, Ban An toàn giao thông tỉnh Cà Mau kết hợp cùng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh trang nghiêm tổ chức đại lễ cầu siêu các nạn nhân tai nạn giao thông nhân ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông 2020.

Chùa Trúc Lâm Tà Lùng, Cao Bằng ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

Lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do TNGT. Ảnh: Nhật Minh - Báo Cà Mau.

Lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do TNGT. Ảnh: Nhật Minh – Báo Cà Mau.

Quý đại biểu, Tăng Ni Phật tử và đồng bào đã thực hiện nghi thức Phật giáo cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Thông điệp của đại lễ năm nay “Tưởng nhớ người  đi – vì người ở lại – tất cả hãy hành động vì những người đang sống” đánh động quan tâm hơn nữa đến vấn nạn thiếu an toàn trong tham gia giao thông, thực hành giao thông an toàn vì cộng đồng.

Trong không khí đại lễ trang nghiêm, ông Hồ Hoàn Tất – Giám đốc sở GTVT Cà Mau, Phó ban ATGT tỉnh, phát biểu báo cáo tình hình tai nạn giao thông thời gian qua và công tác phục vụ an toàn giao thông, kêu gọi nâng cao ý thức trong tham gia giao thông để bảo vệ mình và mọi người.

Chùa Đức Quang cúng dường đến các tự viện tại Quảng Ngãi bị ảnh hưởng bão số 9

Đại lễ cầu siêu nạn nhân TNGT là hoạt động thường xuyên hàng năm ở chùa Kim Sơn được Ni Sư Thích Nữ Diệu Chánh – Phó Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa, rất tâm đắc, coi trọng. Nhờ vậy hàng năm vào ngày thích hợp của tháng 11 phối hợp cùng ban ATGT tỉnh, tổ chức cầu siêu – như một hoạt động mở của nhà chùa, Phật giáo tỉnh cùng chung tay giải quyết các vấn đề xã hội cấp bách. Ni sư Diệu Chánh từng cho biết các cấp lãnh đạo, cơ quan chức năng đánh giá cao hoạt động này.

Đây cũng là dịp đạo tràng chùa Kim Sơn hòa mình nhiều hơn đến trách nhiệm xã hội, phục vụ chúng sinh. Đại lễ cũng là nét riêng của chùa Kim Sơn, Cà Mau.