Chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa tổng kết Phật sự năm 2020

19

Vào lúc 15h ngày 24/01/2021, chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa (TP. Nha Trang – Tỉnh Khánh Hòa) đã tổ chức buổi lễ “Tổng kết Phật sự năm 2020”. Đây cũng là buổi gặp mặt tất niên giữa chư Tăng, chư vị giáo thọ với các Phòng Ban, Chúng, Đạo Tràng và đông đảo thiện nam tín nữ.

Nếu không tính chùa Long Sơn (nơi đặt trụ sở của Ban Trị Sự Tỉnh Hội Khánh Hòa), chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa có lẽ là ngôi chùa có nhiều hoạt động bài bản và nổi trội nhất so với những tự viện khác trong tỉnh, với các Ban Đại Diện, Ban Hộ Tự, Ban Nghi Lễ, Ban Trai Soạn, Ban Tài Chính, Ban Từ Thiện, Ban Quản Lý Ô Linh Cốt, Ban Văn Hóa Thông Tin, Ban Hương Đăng-Hành Đường, Ban Tiếp Lễ, Ban Kiểm Soát và Văn Phòng.

Trong năm Canh Tý 2020, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành khắp nơi, hạn chế mọi sinh hoạt, nhưng các Phòng Ban, Chúng, Đạo Tràng thuộc chùa Kỳ Viên Trung Viên vẫn đã hoạt động rất tích cực, nhất là công tác hoằng pháp, tham gia vào các Đại Lễ (Phật Đản, Vu Lan, Thành Đạo) cùng với Tỉnh Giáo Hội, tổ chức thành công các khóa tu, lớp học giáo lý buổi tối thứ ba và thứ năm hằng tuần, duy trì ấn tống kinh sách, đặc biệt là phát hành giai phẩm văn hóa tâm thị, cúng dường xây dựng và đúc chuông chùa Kỳ Viên Khánh Phú (huyện miền núi Khánh Vĩnh), và công tác từ thiện hướng về người nghèo dân tộc miền núi, tổ chức 2 chuyến cứu trợ đồng bào miền Trung bị thiên tai lũ lụt…

IMG_0908

Thượng tọa trụ trì Thích Huệ Giáo, đã thay mặt chư tăng bổn tự tiếp thu những ý kiến đống góp của các vị đại diện Phòng Ban, và đề ra phương hướng hoạt động cho năm mới Tân Sửu 2021, khuyến khích Phật tử tu tập tinh tấn, học tập chuyên cần, nhất là giới trẻ năng động sẽ kế tục thế hệ tiền bối cha ông phụng sự đạo pháp.

Buổi lễ tổng kết Phật sự năm 2020 được hoàn mãn sau bữa tiệc chay giản dị, ấm cúng và vui vẻ với những tiết mục giao lưu văn nghệ giữa sân chùa đã chuẩn bị xong đèn hoa cờ phướn đón chào năm mới sắp đến…