Chùa Thiên Quang trao tặng 500 phần quà cho người khiếm thị trong khóa tu an lạc

19

Sáng ngày 1/4/2021 (20/2 Tân Sửu), 500 người khiếm thị và đông đảo Phật tử gần xa đã cùng nhau vân tập về chùa Thiên Quang (Khu phố Tân Hòa, phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương) để tham dự khóa tu định kỳ Một Ngày An Lạc.

Ngay từ sáng sớm, tiếng niệm Phật, tiếng hát thiết tha của những người khiếm thị ca ngợi Mẹ Hiền Quan Thế Âm đã ngân vang.

1

Trong thời pháp thoại, Ni Sư Thích nữ Hương Nhũ – trụ trì chùa Thiên Quang đã chia sẻ về hạnh nguyện quán sát và lắng nghe để ban vui và cứu khổ của Bồ Tát Quán Thế Âm, qua đó nhắc nhở hàng Phật tử hãy tập sống chánh niệm, lắng nghe trong nội quán nhiều hơn. Là con của Đức Quán Thế Âm thì hãy tập nói lời lành, nói lời ái ngữ, chân thật, nói lời tha thứ yêu thương. Ni sư cũng tận tình giải đáp các vấn đề Phật học trong đời sống hàng ngày.

Với phương châm “hoằng pháp kết hợp từ thiện”, Chùa Thiên Quang đã trao tặng 500 phần quà đến các Phật tử khiếm thị. Mỗi phần quà gồm các nhu yếu phẩm trị giá 250.000 đồng và tịnh tài 200.000 đồng, tổng giá trị lên tới hơn 200 triệu đồng do các nhà hảo tâm gần xa đóng góp. Món quà đã hỗ trợ người khiếm thị trong đời sống và cũng là phương tiện để họ về chùa nghe pháp và tu tập.

Được biết trước đó vào ngày 19/2 âm lịch đạo tràng đã lạy Ngũ bách danh nhân ngày Khánh Đản Bồ Tát Quán Thế Âm với hơn 300 phật tử. Riêng những Phật tử khiếm thị tham dự lạy 500 danh hiệu Bồ Tát, nhà chùa đã tặng quà và tịnh tài để khuyến khích tinh thần tu học của người khuyết tật.

Sau đây là một số hình ảnh ghi lại:

Tâm Giang