Chương trình “bánh chưng yêu thương” chùa Ba Vàng

76

Chư Tăng Ni chùa Ba Vàng đã dành thời gian và tâm sức chuẩn bị gần 200 chiếc bánh chưng chay và một số nhu yếu phẩm nhằm động viên những người đang phải cách ly hoặc trực chốt kiểm soát dịch mà không thể về nhà ăn Tết.

“Người xuất gia đón Tết rất đơn giản. Với tinh thần phục vụ mọi người là chính, các Thầy lấy niềm vui của mọi người làm niềm vui của chính mình”. – Đại đức Thích Trúc Thái Minh

Tết năm nay khác biệt hơn những năm trước, khi Việt Nam đang trong thời điểm bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 3. Nhiều người đi làm xa quê không thể sum họp cùng gia đình vì phải cách ly tập trung hoặc thực hiện nhiệm vụ trực các chốt kiểm soát dịch.

Hàng trăm chiếc bánh chưng chay mang hương vị quê Việt, chứa đựng tình cảm ấm áp

Hàng trăm chiếc bánh chưng chay mang hương vị quê Việt, chứa đựng tình cảm ấm áp

Trong những ngày giáp Tết, ngoài thời gian miên mật tu tập, thực hành Pháp để hồi hướng phúc lành, cầu bình an cho đất nước; chư Tăng chùa Ba Vàng cũng tổ chức các chương trình thiện nguyện, sẻ chia đến nhân dân trên địa bàn.

Thấu hiểu cho những vất vả, nỗi nhớ thương của những người con xa gia đình mùa dịch, chư Tăng Ni chùa Ba Vàng đã dành thời gian và tâm sức chuẩn bị gần 200 chiếc bánh chưng chay và một số nhu yếu phẩm nhằm động viên những người đang phải cách ly hoặc trực chốt kiểm soát dịch mà không thể về nhà ăn Tết.

Trên tinh thần Phật Pháp đồng hành cùng dân tộc, chư Tăng tự tay gói bánh chưng chay gửi đến vùng dịch.

Trên tinh thần Phật Pháp đồng hành cùng dân tộc, chư Tăng tự tay gói bánh chưng chay gửi đến vùng dịch.

Trên tinh thần Phật Pháp đồng hành cùng dân tộc, mong mỏi đem niềm vui đến với mọi người và cùng chung tay góp sức chống dịch, những chiếc bánh chưng đã được chư Tăng Ni dồn hết tâm sức, tình yêu thương từ bi để hoàn thành. Qua những chiếc bánh chưng chay đậm hương vị quê, chư Tăng Ni đã hướng tâm từ bi, yêu thương đến với tất cả, mang niềm vui trong chính Pháp đến cho mọi người.

Đại diện chư Tăng chùa Ba Vàng chia sẻ: “Chư Tăng chùa Ba Vàng được sự chỉ dạy trên Đại đức trụ trì cùng nhau gói những chiếc bánh chưng để gửi gắm cho những chiến sĩ, những người đang hy sinh thầm lặng tại các chiến tuyến phòng chống dịch. Ngoài ra, chư Tăng cũng mong muốn chia sẻ một chút tấm lòng đến những bà con đang cách ly để bảo vệ sức khỏe của mình cũng như của cộng đồng. Mong mỏi gửi gắm những chiếc bánh để bà con có món quà và được ấm áp hơn trong những ngày Tết”.

Chư Ni tham gia gói bánh.

Chư Ni tham gia gói bánh.

Bên cạnh đó, chư Tăng cũng có lời gửi gắm đến bà con trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát: “Chư Tăng cũng mong mỏi bà con yên tâm ăn Tết. Khi chúng ta đi cách ly như thế này thì cũng là bảo vệ cho đất nước. Bởi vì chúng ta đang thực hiện những chỉ định của Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19 và cũng là đem tình yêu thương đến cho mọi người vì chúng ta đang bảo vệ bản thân mình. Chư Tăng cũng mong mọi người sẽ cùng nhau đoàn kết và thực hiện đúng những công tác phòng chống dịch Covid-19 để chúng ta sớm có một cái Tết an lành bên gia đình”.

Trên tinh thần Phật Pháp đồng hành cùng dân tộc, chư Tăng tự tay gói bánh chưng chay gửi đến vùng dịch

Trên tinh thần Phật Pháp đồng hành cùng dân tộc, chư Tăng tự tay gói bánh chưng chay gửi đến vùng dịch

Hy vọng những chiếc bánh chưng thấm đượm tình yêu thương sẽ phần nào mang đến cho những người con xa gia đình một cái Tết ấm áp, hạnh phúc.

Chư Ni gói những chiếc bánh chưng mang sứ mệnh yêu thương

Chư Ni gói những chiếc bánh chưng mang sứ mệnh yêu thương

Ngày 06/2/2021 (tức 25/12/Canh Tý), Đại đức Thích Trúc Thái Minh – Trụ trì chùa Ba Vàng cùng đại diện Tăng chúng bổn tự đã đến thăm, chúc Tết và tặng gần 200 chiếc bánh chưng chay tới các chốt kiểm soát dịch và khu cách ly trên địa bàn phường Phương Nam, xã Vàng Danh và xã Thượng Yên Công – thành phố Uông Bí.

Những chiếc bánh chưng chay chùa Ba Vàng gửi đến khu vực kiểm soát dịch bệnh

Những chiếc bánh chưng chay chùa Ba Vàng gửi đến khu vực kiểm soát dịch bệnh

Đồng hành cùng với đoàn, về phía chính quyền có ông Đào Ngọc Sơn – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Uông Bí; bà Nguyễn Thị Thanh Đoàn – Trưởng phòng Y tế thành phố Uông Bí và một số cán bộ trên địa bàn. Tại các điểm đến, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, chư Tăng cùng lãnh đạo chính quyền đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống và trao gửi những món quà xuân ý nghĩa gồm bánh chưng chay, một số nhu yếu phẩm tới các chiến sĩ và đại diện cán bộ khu vực cách ly. Sự thăm hỏi động viên của các cấp lãnh đạo như tiếp thêm sức mạnh cho các chiến sĩ có động lực hoàn thành nhiệm vụ.

Một số hình ảnh ghi nhận:

z2319581118272_daa4663816ca9695b2d4b7396a64b3c4