Dấu mốc lịch sử của Phật giáo: 45 kỷ niệm báo Giác Ngộ ra số đầu tiên

66

Nhân dịp kỷ niệm dấu mốc lớn của báo Giác Ngộ (1-1-1976 – 1-1-2020), BBT Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam xin chúc mừng BBT báo Giác Ngộ, kính chúc quý báo ngày càng thực hiện tốt sứ mệnh hoằng dương Phật pháp.

Nguyệt san Giác Ngộ.

Nguyệt san Giác Ngộ.

Báo Giác Ngộ có giấy phép thành lập vào cuối năm 1975, ra bài viết đầu tiên vào ngày 1/1/1976. Đất nước đổi mới, từ năm 1990, Báo Giác Ngộ được giao về cho Thành hội (nay là Ban Trị sự) Phật giáo TP. Hồ Chí Minh chủ quản. Báo Giác Ngộ là tiếng nói của Phật giáo, là cầu nối thông tin và đồng hành với quá trình vận động, thành lập GHPGVN và cho tới hôm nay. 45 năm qua, báo Giác Ngộ luôn miệt mài như chú ong cần mẫn với sứ mệnh hoằng pháp lợi sinh qua con chữ, hình ảnh báo chí.

Hòa thượng Thích Trí Quảng - Phó Pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh, Tổng Biên tập báo Giác Ngộ.

Hòa thượng Thích Trí Quảng – Phó Pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh, Tổng Biên tập báo Giác Ngộ.

Hiện nay, Tổng biên tập báo Giác Ngộ là Hòa thượng Thích Trí Quảng – Phó Pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; Phó Tổng biên tập Thường trực là Hòa thượng Thích Giác Toàn – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN; Phó Tổng biên tập kiêm Thư ký tòa soạn là Thượng tọa Thích Tâm Hải.

Trải qua năm tháng, báo Giác Ngộ không ngừng phát triển, đổi mới trong bối cảnh công nghệ số: từ bán nguyệt san, nay trở thành tuần báo, lại có thêm nguyệt san – phụ trương nghiên cứu Phật học, phiên bản điện tử Giác Ngộ online, gần đây nhất là Giác Ngộ TV – kênh truyền hình trực tuyến. Có thể nói báo Giác Ngộ đã có những đóng góp lớn trong sự nghiệp truyền tải Phật Pháp tới rộng rãi Tăng Ni, Phật tử, cộng đồng yêu mến đạo Phật trong và ngoài nước; giữ vai trò quan trọng trong việc hoằng truyền những thông điệp từ bi và trí tuệ của Đức Phật, tiền nhân lan rộng, vì lợi lạc tới số đông.

Với cột mốc kỷ niệm 45 năm báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1976 - 2021), báo Giác Ngộ Online cũng mang một diện mạo mới.

Với cột mốc kỷ niệm 45 năm báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1976 – 2021), báo Giác Ngộ Online cũng mang một diện mạo mới.

Ban biên tập Phatgiao.org.vn xin được tri ân công đức của tờ báo tiên phong trong Giáo hội đã đi sâu đi sát vời đời sống của các Tăng ni Phật tử và cùng song hành với sự phát triển của Phật giáo ngày nay. Kính chúc tòa soạn báo và các chư vị giáo phẩm, cư sĩ đã đặt nền móng cho tờ báo, Tăng ni Phật tử đang tham gia sản xuất, công tác, cộng tác cho báo Giác Ngộ được ngày càng phát triển tinh tấn song hành với thời đại.