Đón 45 triệu lượt bạn đọc năm 2020

44

Năm 2020, Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam đón 45 triệu lượt độc giả, tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Số liệu từ Google Analytics cho thấy năm nay, bạn đọc biết đến trang qua các kênh phân phối trung gian như Facebook, Cốc Cốc… suy giảm đáng kể do sự thay đổi mạnh mẽ về thuật toán của họ. Đổi lại, trang nhà có sự tăng trưởng đáng kinh ngạc trên các kênh tìm kiếm. Trong gần 15 triệu users, có tới gần 68% truy cập trang đến từ máy tìm kiếm Google.

doc bao phat giao

Fanpage của trang nhà được Facebook cấp tick xanh, cũng có những bước thay đổi đáng kể; lượt tiếp cận, chia sẻ và tương tác trực tiếp trên page nhiều hơn năm ngoái. Nhiều phản ảnh các vấn đề Phật giáo, tăng sỹ, phạm giới, Chùa chiền…. từ Phật tử đến trang nhà nhanh hơn.

Trang nhà lan truyền thông tin vô úy thí tới hàng chục triệu độc giả.

Trang nhà lan truyền thông tin vô úy thí tới hàng chục triệu độc giả.

Cuối năm, trang nhà giao kết hợp tác với nhóm phát triển video của cư sỹ Bùi Nhật Tân với ý định xây dựng video hoằng pháp có hiệu quả, hữu ích cho bạn đọc trên kênh Youtube. Đối tác Metub đang giúp chúng tôi chỉnh sửa và phát triển kênh này.

Thế giới đang trải qua đại dịch virus nCOVID 19 với những diễn biến khó lường. Khi nền kinh tế, tài chính và đời sống chúng sinh bị tác động nặng nề, thông tin Phật pháp càng trở nên hữu ích để giúp ta cân bằng với sự hằng thường ấy. Năm qua, Ban biên tập trang nhà cũng chứng kiến nhiều đổi thay và gặp nhiều khó khăn trong việc tìm nguồn tịnh tài để duy trì phát triển trang. Kết quả khiêm nhường đạt được phản ánh sự nỗ lực hết mình của đội ngũ làm nội dung, kỹ thuật để làm đẹp cho đời.

Trong nhiều năm qua, chúng tôi noi theo truyền thống Phật giáo, tạo lập cổng thông tin nhằm cung cấp tài liệu Phật pháp miễn phí. Trang nhà hoạt động phi lợi nhuận từ nhiều năm nay. Ban biên tập bày tỏ sự tri ân đối với nhiều Phật tử đạo hữu đã cúng dường, bố thí tịnh tài để giúp chúng tôi duy trì thông tin lợi lạc. Năm mới, hãy giúp chúng tôi lan tỏa đạo Phật.

Chúng tôi chưa rõ năm 2021 thế giới sẽ diễn biến như thế nào nhưng biết chắc rằng, việc sản xuất và biên tập tin tức lan truyền Phật pháp của đội ngũ vẫn được tiếp tục. Mỗi khi bạn có thông tin tạo được niềm tin yêu cuộc đời, giúp bạn xóa tan sợ hãi và nghi ngờ, giúp bạn cởi bỏ tham sân si, thì mong bạn hiểu rằng chúng tôi vẫn tiếp tục cống hiến trong thầm lặng như lời nguyện ước của mình.