“Em về với Phật” trong không khí Phật đản chùa Từ Ân – giữa “đảo Hòn Ngọc”

24

Hôm nay, hòa chung không khí kính mừng Phật đản của Tăng ni và Phật tử cả nước, chùa Từ Ân thuộc thôn Ân Phú, xã Tịnh An, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi cũng đã tổ chức lễ tắm Phật vô cùng trang nghiêm thành kính, không tập trung đông người – phù hợp với tình hình dịch bệnh địa phương.

Cũng tại ngôi chùa nhỏ giữa “đảo Hòn Ngọc” này ngoài những Phật tử lớn tuổi hòa chung không khí trang nghiêm thanh tịnh buổi lễ tắm Phật, ta còn bắt gặp được những Phật tử trẻ tuổi, ngay từ bé đã được ông bà cha mẹ hướng thiện, dìu dắt đến chùa. Ngoài sự tò mò, hiếu kỳ và thích thú của với những trang trí đẹp mắt trang nghiêm, các bé rất muốn được tự tay tắm Phật trong sự hướng dẫn hết sức cẩn thận và cung kính…Việc hướng các em về chùa, làm các điều thiện nhỏ, xa lánh những việc xấu nhằm hoàn thiện bản thân và làm lợi lạc cho đời, giúp các em có những giây phút tịnh tâm đồng thời tạo dựng niềm tin tâm linh quý báu.

Xin mời tất cả quý Phật tử cùng xem qua những hình ảnh hân hoan không khí kính mừng Phật đản tại chùa Từ Ân, do chính tay Đại đức Thích Nguyên Thọ ghi lại.