Gian hàng tiện ích 0 đồng Chùa Vạn Phước

102

Ngày 27/01/2021, Sư cô Thích Nữ Diệu Minh – ủy viên BTS GHPGVN tỉnh, Trụ trì chùa Vạn Phước (ấp Lê Năm, xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) cùng đại diện chính quyền địa phương, các nhà tài trợ đã khai mạc “Gian hàng tiện ích 0 đồng” cho 500 hộ gia đình khó khăn trên địa bàn huyện.

Đến dự có Bà Võ Thị Ngọc Hân – Chủ tịch UBMTTQVN huyện Phú Tân, ông Lý Minh Tuấn – Bí Thư chi bộ ấp và ông Quách Văn Khịa Trưởng ấp Lê Năm. Trước khi khai mạc Sư cô Thích Nữ Diệu Minh gửi lời tri ân đến các vị hảo tâm trong và ngoài nước, đã chung tay đóng góp chia sẻ yêu thương, cùng vui thiện nguyện.

Tổng số hàng hóa của gian hàng trị giá 110 triệu đồng.

Tổng số hàng hóa của gian hàng trị giá 110 triệu đồng.

Dịp này, sư cô cũng trao Bằng tuyên dương công đức cho các nhà tài trợ gồm: gia đình Mỹ Viện Thái Hà, gia đình ông Trần Phúc gia đình, ông Ngô Thanh Hùng, Cô Linh Nguyễn USA, bà Nguyễn Hoàn Hảo-GĐ Spa Kim Tiền, Châu Kim Tuyến- Đan Thùy GĐ Spa Kim Tiền 2, Đổ Thu Hiền – Đại Lý Thức ăn tôm Tâm Lực, cơ sở Thúy Lực, Phật tử chùa Vạn Phước. Trước thềm năm mới, sư cô cũng gửi đến quý bà con lời cầu chúc hạnh phúc, bình an.

Sư cô Thích Nữ Diệu Minh trao Bằng tuyên dương công đức cho các nhà tài trợ.

Sư cô Thích Nữ Diệu Minh trao Bằng tuyên dương công đức cho các nhà tài trợ.

Tết Nguyên Đán là dịp lễ đầu năm âm lịch quan trọng và có ý nghĩa nhất đối với người dân Việt. Một năm vất vả đến đâu thì ba ngày tết cũng được chuẩn bị tươm tất theo khả năng tài chính của từng gia đình. Một năm Canh Tý với thiên tai, dịch bệnh làm cho đời sống của toàn xã hội vô cùng khó khăn. Đặc biệt đối với người lao động có thu nhập thấp. Thấu hiểu, cảm thông và muốn chia sẻ đến những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện nhà, mong họ có thêm chút quà để vui Xuân đón tết cổ truyền Tân Sửu. Sư cô Thích Nữ Diệu Minh đã vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong tỉnh cũng như ở nước ngoài và Phật tử chùa Vạn phước tài trợ cho chương trình thiện nguyện này. Đến với “gian hàng tiện ích 0 đồng”, bà con được tùy ý lựa chọn trong 13 mặt hàng như gạo, mì, bột giặt, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, nước tương và những nhu yếu phẩm khác cần dùng trong những ngày tết. Mỗi hộ được trao phiếu trị giá 200 nghìn đồng để mua những vật phẩm mình cần.

Đông đảo nhân dân tham dự.

Đông đảo nhân dân tham dự.

Được biết, tổng số hàng hóa của gian hàng trị giá 110 triệu đồng. Đây là một trong vô số thiện sự mà Tăng Ni Phật tử thường xuyên thực hiện hướng đến bà con còn nhiều khó khăn trên cả nước. Nhất là vùng sâu vùng xa, vùng biên giới,… những việc làm ý nghĩa mang lại hơi ấm tình người tình quê những ngày giáp tết thật đáng trân quý.

Một số hình ảnh ghi nhận: