Hà Nam: Đại biểu Diễn đàn Phật giáo châu Á vì hoà bình (ABCP) thăm quan chùa Tam Chúc

69

Sáng ngày 13/12/2019, TT.Thích Giác Hiệp – Uỷ viên Hội đồng Trị sự, Phó Ban Phật giáo Quốc tế TW; ĐĐ.Thích Giác Thọ – Phó Chánh Văn phòng Ban Phật giáo Quốc tế TW đã hướng dẫn các đại biểu tham dự diễn đàn Phật giáo châu Á vì hoà bình đã đến thăm quan, chiêm bái chùa Tam Chúc, Hà Nam.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chuyến công tác của Phái đoàn tham dự phiên họp giữa Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam với Ban Thư ký Diễn đàn Phật giáo châu Á vì Hoà Bình (ABCP) được tổ chức tại chùa Bái Đính – Ninh Bình từ ngày 12-16/12/2019.

Được biết, chiều cùng ngày, tại chùa Quán Sứ, Phái đoàn của Ban thư ký Diễn đàn Phật giáo châu Á vì hoà bình đã viếng thăm GHPGVN.

Đón tiếp đoàn có HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, TT.Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS, TT.Thích Thanh Điện – Chánh Văn phòng I TW kiêm Phó tổng thư ký HĐTS, HT.Thích Bửu Chánh – UV HĐTS, TT.Thích Nhật Từ, TT.Thích Giác Hiệp đồng Phó Ban Phật giáo Quốc Tế TW.

Phật giáo Việt Nam với sự dẫn đầu của cố HT.Thích Tâm Anh và cố HT.Thích Danh Hảo – là một trong những thành viên sáng lập của Diễn đàn này. Diễn đàn là một trong số ít các tổ chức tôn giáo đã đăng ký với Liên Hiệp Quốc về các hoạt động kinh tế và xã hội của tổ chức này.

Diễn đàn là cầu nối Phật giáo để các nước Phật giáo và các tổ chức Phật giáo tại Châu Á chung tay cùng với cộng đồng Phật giáo toàn cầu chia sẻ tiếng nói vì hòa bình thế giới, hữu nghị giữa các nước và vì sự phát triển bền vững các xã hội theo tinh thần Phật đã dạy.

Thích Giác Thọ