Hai bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa Thủ Dương

35

Khoảng 21h ngày 20/3, nhà chùa Thủ Dương ở thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh phát hiện hai cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi ngoài cổng, người tím tái, khóc vì đói. Sư thầy Tịnh Nhẫn đưa hai bé đến Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí cấp cứu.

Ngày 22.3, UBND thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) đã xác nhận về việc trên địa bàn vừa phát hiện 2 bé sơ sinh (1 trai, 1 gái) bị bỏ rơi tại chùa Thủ Dương thuộc phường Hưng Đạo.

2 bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa Thủ Dương được chăm sóc tại Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí

2 bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa Thủ Dương được chăm sóc tại Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí

Theo đó, vào khoảng 21h tối 21.3, nhà chùa Thủ Dương phát hiện 2 cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi ngoài cổng nên đã thông báo cho chính quyền địa phương. Ngay sau đó, nhà chùa đã đưa 2 cháu bé đến Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí (Quảng Ninh) cấp cứu. Sư thầy Thích Tịnh Nhẫn – trụ trì chùa Thủ Dương (phường Hưng Đạo, thị xã Đông Triều – người đang chăm sóc 2 bé sơ sinh bị bỏ rơi – cho biết: Hiện 2 bé vẫn rất yếu và đang được truyền máu tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí.

“Khi đó, sức khỏe của hai bé rất yếu, xung quanh chỉ có vài bộ quần áo cũ, một bình nước gạo có pha với đường. Nhà chùa cho các cháu uống nước gạo nhưng các cháu không uống”, sư thầy cho biết.

Tại bệnh viện, qua kiểm tra sức khoẻ của các bác sĩ, bé trai nặng 2,5 kg, bé gái nặng 2,3 kg; rốn cả 2 bé đã khô. Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí nhận định 2 bé được khoảng 25 ngày tuổi.

Đến tối 21.3, cả 2 bé sơ sinh nói trên đang được chăm sóc, theo dõi sức khoẻ tại Khoa cấp cứu, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển TP Uông Bí). Chính quyền P.Hưng Đạo đã phối hợp với các cơ quan chức năng để tìm người thân của 2 cháu.