Hai cháu nhỏ bị bỏ rơi trên đê sông Hồng kèm theo bức thư viết bố mẹ chết rồi

26

Trưa 9/1, người dân đã phát hiện hai cháu bé, một bé trai, một bé gái bị bỏ rơi trên bờ đê sông Hồng, xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội. Kèm theo là bức thư có nội dung ghi bố mẹ của hai cháu chết rồi, nhờ nuôi hộ.

Được biết người phát hiện thấy hai cháu nhỏ là chị Bích – sống tại thôn Hà Vỹ, huyện Thường Tín, Hà Nội cho biết trưa ngày 9/1, chị cùng em gái ra khu vực đê sông Hồng thì nhìn thấy hai cháu nhỏ cầm túi xách, đứng trên đê khóc. Tới gần hỏi chuyện, chị biết được bé gái tên Quỳnh Anh, bé trai tên Nam.

“Mấy hôm nay trời rét căm căm, bờ đê sông Hồng càng gió lạnh thổi hun hút nên thấy hai đứa trẻ đứng khóc, nhìn quanh không thấy người thân, tôi khá ngạc nhiên bèn tiến lại hỏi han, thì các cháu vẫn biết kể họ tên, cháu gái lớn là Quỳnh Anh, bé trai là Nam. Cháu Quỳnh Anh nói đây là hai chị em, bố mẹ chết hết nên bác các cháu đem ra đoạn đê này bỏ”, chị Bích kể lại.

Bé Quỳnh Anh lấy trong túi quần ra số tiền 1,2 triệu đồng và một bức thư tay với nội dung thông báo bố mẹ hai bé đã mất, người thân không có khả năng nuôi dưỡng nên nhờ ai nuôi giúp.

Hai bé đang được chị Bích chăm sóc

Hai bé đang được chị Bích chăm sóc

Trước sự việc này, chị Bích đưa 2 cháu về nhà mình đồng thời thông báo sự việc cho chính quyền xã biết. Sau khi nắm bắt sự việc, chính quyền xã tới đưa 2 cháu đi khám sức khỏe.

“Kết quả kiểm tra thấy sức khỏe 2 cháu tốt. Các cháu rất nhanh nhẹn, kháu khỉnh. Tôi có gặng hỏi nhưng cả 2 cháu chỉ nhớ bị bác đưa đến và bỏ lại tại đây chứ không nhớ gì về địa chỉ nhà người thân. Trong khi chờ cơ quan chức năng tìm người thân, tạm thời, tôi đang nuôi dưỡng và chăm sóc 2 cháu”, chị Bích nói.