Khánh thành cầu Tịnh Bình 28 ở Sóc Trăng 

206

Sau hơn một tháng rưỡi thi công, cầu Tịnh Bình 28 (tại khóm Tân Trung, phường 2, thị xã Ngã Năm) đã hoàn thành và chiều ngày 15/4 năm Tân Sửu (26/5/2021), đúng vào ngày lễ Phật Đản, cũng là công trình chào mừng tháng 4 lịch sử của những người con Phật.

KHANH THANH CAU TB 28

Tham sự buổi khánh thành có sự tham gia của Đại đức Thích Quảng Thiện cùng Đại đức Thích Thiện Tâm trụ trì chùa Vĩnh Sơn và ông Võ Văn Bé – Bí thư, Chủ tịch UBND phường 2, ông Nguyên Văn Lên – Trưởng Ban văn hoá xã Long Bình cùng chú Tươi, cô Đổng Thị Bé Phương đại diện nhà tài trợ.

Được biết chi phí xây dựng cầu được sự ủng hộ của nhóm Phật tử San Diego – Hoa Kỳ và Phật tử địa phương.

Cầu có chiều dài 30m, rộng 3m được xây dựng bằng bê tông, cốt sắt, do Đại đức Thích Thiện Tâm thiết kế, Đại đức Thích Quảng Thiện vận động, kinh phí trên 200 triệu đồng.

TRAO QUA CHO HO NGHEO TB 28

Dịp này, các nhà tài trợ còn giúp cho anh Nguyễn Văn Hoài, hoàn cảnh khó khăn  ngụ tại ấp Tân Chánh 2 triệu đồng, phát quà cho 10 học sinh học tốt, trao 100 phần quà cho bà con trong xã gồm gạo và mì gói.

TRAO QUA HS TB 28

Như vậy, chương trình khánh thành cầu và hỗ trợ quà lên đến 250 triệu đồng. Chính quyền địa phương và nhân dân rất vui mừng khi được cây cầu mới tạo thuận tiện cho người dân và học sinh đi lại dễ dàng, đồng thời còn có thêm cái ăn trong lúc khó khăn.

Do dịch bệnh, nên chương trình thực hiện đúng khẩu hiệu 5K, rút ngắn và kết thúc sớm.

Thích Quảng Thiện – Thiện Tâm