Làng Mai Thái Lan sẽ tổ chức khóa tu tiếng Việt online vào tháng 6

77

Từ ngày 18-6 đến ngày 22-6 sẽ diễn ra khóa tu tiếng Việt khóa tu trực tuyến do Tăng thân Làng Mai (Thái Lan) tổ chức với chủ đề “Ngồi thật vững chãi – chuyện gì cũng qua”.

Theo thông báo phát đi từ Hội đồng Giáo thọ Làng Mai, khóa tu online được diễn ra nhằm góp phần tiếp tục nuôi dưỡng, duy trì sự bình an, niềm hạnh phúc đã có từ những khóa tu tu tiếng Việt mùa hè trong những năm trước, đồng thời đáp ứng nhu cầu tu học của đồng bào người Việt khắp nơi trên thế giới.

Tại khóa tu, chư Tăng, Ni sẽ hướng dẫn các thiền sinh cùng tìm hiểu, thực hàng nghệ thuật “ngồi yên” bằng bằng những phương pháp thực tập chánh niệm mà Thiền sư Thích Nhất Hạnh và Tăng thân Làng Mai đã luôn thực tập và chia sẻ trong những năm vừa qua.

POSTER-OLR-NEW-1024x685

Đây là cơ hội giúp mỗi người biết cách trở về nuôi dưỡng, chăm sóc nguồn tâm, lắng dịu những lo lắng, sợ hãi của mình trước những biến động khó lường của đại dịch Covid-19.

Các hoạt động của khóa tu trực tuyến bao gồm ngồi thiền, thiền hành, thiền buông thư, pháp đàm… Ngoài ra, ban tổ chức còn kết nối với Hội đồng giáo thọ Làng Mai ở khắp nơi trên thế giới giúp các thiền sinh có cơ hội giao lưu, đón nhận nhiều bài pháp thoại, cũng như thuyết trình về sự thực tập Năm Giới và pháp môn Làm Mới.

Ban tổ chức sẽ nhận đăng ký ghi danh tham dự khóa tu vào ngày 30- 5, lúc 15 giờ (theo giờ Thái Lan, GMT +7) tại website langmaithailan.org. Khóa tu dự kiến nhận đăng ký tối đa của 700 thiền sinh.

Mọi chi tiết, thắc mắc xin liên hệ văn phòng ghi danh Làng Mai Thái Lan: tpvretreats@thaiplumvillage. org.