Làng Mai Thái Lan tổ chức khóa tu trực tuyến vào đầu tháng 5/2021

64

Từ ngày 1/5 đến ngày 5/5, Tăng thân Làng Mai Thái Lan sẽ tổ chức một khóa tu trực tuyến kéo dài 5 ngày mang tên “Healing Ourselves – Healing the World” (Chữa lành những vết thương trong bản thân – chữa lành những vết thương của thế giới).

Theo thông báo phát đi từ Hội đồng giáo thọ Làng Mai, khóa tu diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 đang từng bước được kiểm soát và xử lý ổn thỏa, nhằm giúp mỗi người tham gia khóa tu sẽ có cơ hội nhận thức rõ hơn bao giờ hết giá trị của sự thực tập chánh niệm cùng với nhau theo tinh thần đi như một dòng sông, học cách trở về nuôi dưỡng chăm sóc vết thương bên trong, chăm sóc thân và tâm thật tốt – dù đang trong tình hình có sự tồn tại của dịch bệnh hay không. Đó là cách tốt nhất để mỗi người chủ động biến yêu thương thành hành động, giúp cho chính mình, gia đình, cộng đồng và đất mẹ.

Các hoạt động của khóa tu trực tuyến bao gồm ngồi thiền, thiền hành, thiền buông thư, pháp đàm… Ngoài ra, Ban tổ chức còn kết nối với Hội đồng giáo thọ Làng Mai ở khắp nơi trên thế giới giúp các thiền sinh có cơ hội giao lưu, đón nhận nhiều bài pháp thoại, cũng như thuyết trình về sự thực tập Năm Giới và pháp môn Làm Mới.

Khóa tu 'Đi giữa gió xuân' năm 2018 tại Làng Mai Thái Lan (Ảnh: Đình Khoa)

Khóa tu “Đi giữa gió xuân” năm 2018 tại Làng Mai Thái Lan (Ảnh: Đình Khoa)

Theo thông tin từ Ban tổ chức, các thời khoá trong suốt khoá tu sẽ được sử dụng bằng Tiếng Anh, song sẽ có sự hỗ trợ thông dịch sang Tiếng Việt và nhiều ngôn ngữ quốc tế khác.

Đăng ký trực tuyến sẽ được mở vào ngày 2 tháng 4, lúc 3 giờ chiều theo giờ Thái Lan, GMT +7. Hướng dẫn đăng ký và đường liên kết đăng ký sẽ được đăng tải trên website  www.langmaithailan.org/vi/ ( tiếng Việt), www.thaiplumvillage.org (tiếng Thái), hoặc trên Fanpage Tu viện Vườn Ươm – Làng Mai Thái Lan ( https://www.facebook.com/ langmaithailan.org).

Sau khi đăng ký thành công, thiền sinh sẽ nhận được các thông tin và chỉ dẫn cách thức chuẩn bị về công cụ, không gian kết nối phù hợp nhất để có thể thực sự tận hưởng năm ngày thực tập chánh niệm cùng khóa tu.