Lễ hằng thuận tại chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa

75

Đã nhiều năm qua, khi Lễ thành hôn long trọng của đời thường được chuyển di trang nghiêm qua cổng tam quan vào đến chốn thiền tự đã được hóa thành Lễ hằng thuận với nghi lễ vô cùng thiêng liêng và mang đậm nét đẹp văn hóa của Phật giáo.

IMG_1278
IMG_1514

Những gia đình theo đạo Phật, khi có con cái đủ duyên lành để kết hôn lập gia đình đều đã rất quý trọng Lễ hằng thuận này để nương nhờ hồng ân của Tam Bảo mà tổ chức “ngày của một đời” cho đôi uyên ương trẻ.

Chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa bao lâu nay đã mở rộng cổng cửa Từ Bi – Hỷ Xả tổ chức nhiều lần Lễ hằng thuận cho những gia đình tín thành theo đạo Phật, nhất là cho giới trẻ, những nam thanh nữ tú đã thọ giới quy y.

Sáng ngày 26/11/2020 (nhằm ngày 12 tháng 10 năm Canh Tý), chư tôn đức Tăng đã quang lâm chứng minh cho đôi tân lang Nguyễn Thành Lưu (pháp danh Minh Lưu, P Phước Tân – Tp. Nha Trang) và tân giai nhân Nguyễn Lê Mai Quyên (pháp danh Thiện Hoa, quận Bình Thạnh-Tp. HCM) trên chánh điện với sự hiện diện đông đủ của hai họ.

IMG_1525

Sau thời kinh cầu an, Thượng tọa trụ trì Thích Huệ Giáo đã thay mặt chư tăng ban lời giáo huấn về tình nghĩa vợ chồng, diễn giải ý nghĩa của chiếc Nhẫn (nhẫn nhịn) trao nhau ngày kết hôn, nhắc nhở con cháu nhớ đến trọng ân sinh thành và dưỡng dục của các bậc Cha Mẹ… trong không khí thật uy nghiêm ấm cúng, đầy đạo vị chân tình.

Chư tăng điềm đạm hướng dẫn cho chú rể và cô dâu giữ oai nghi của Phật tử qua những nghi thức trao nhẫn, đọc lời hứa nguyện với nhau, bái tạ Tam Bảo, lạy tạ song thân đôi bên, và lạy nhau (phu thê giao bái) trước sự chứng minh của chư tôn thiền đức.

Buổi lễ được kết thúc vào lúc 10h30, tốt đẹp và hoan hỷ!