Lễ Húy kỵ Cố Đại lão Hòa thượng Ngộ Chân Tử lần thứ 32 tại chùa Hòa Phúc

54

Trên tinh thần tri ân đến các bậc Tổ sư đã có công khai sáng, kiến tạo lên cảnh già lam trang nghiêm thanh tịnh, ngày 26/11/2020 chùa Hòa Phúc (xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội) đã long trọng tổ chức Lễ Húy kỵ lần thứ 32 Cố Đại lão Hòa thượng Ngộ Chân Tử – Tổ khai sơn chùa Hoằng Pháp.

DSC_0305
z2197583830873_39bf985f16f11958882676135a504c7f

Đến tham dự lễ có đông đảo quý vị Phật tử, chính quyền địa phương cùng bà con nhân dân trong và ngoài TP Hà Nội về tham dự.

Ngay sau khi kết thúc khóa tu xuất gia gieo duyên 10 ngày chuyên tu niệm Phật diễn ra từ ngày 16-25/11/2020 (nhằm 2/-11/10/Canh Tý), Chư Tăng nội tự cùng đại chúng lại tất bật với công tác chuẩn bị cho Lễ giỗ Tổ.

Buổi sáng trước khi bước vào thời khóa chính thức, quý Phật tử vân tập giảng đường cùng thưởng thức những tiết mục văn nghệ trong trẻo từ lời ca đến tiếng hát về Phật Pháp cúng dường lên Tam Bảo, Tổ thầy và mọi người có măt trong buổi lễ.

Đúng 9h00, đại chúng đứng chắp tay thành kính cung nghinh chư tôn đức cùng Y bát của Chư Tổ quang lâm giảng đường cử hành đại lễ. Sau khi giới thiệu chương trình, trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh, tất cả mọi người đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến Bậc Đạo sư khả kính, Người đã dành trọn một đời mình cho sự nghiệp hoằng pháp lợi sinh. Nhiều Phật tử đã xúc động khi xem lại video cũng như lắng nghe Đại đức Thích Tâm Hòa – trụ trì chùa Hòa Phúc cung tuyên tiểu sử về cuộc đời và Đạo nghiệp hoằng truyền Chánh Pháp của Tổ.

Cuối cùng, thông qua buổi lễ Đại đức cũng có đôi điều sách tấn đến sự tu tập của quý vị Phật tử. Lễ Húy Kỵ Sư Tổ Ngộ Chân Tử và tưởng niệm Ân đức của Chư Lịch Đại Tổ sư được tổ chức tại chùa Hòa Phúc ngày 26/11/2020 (12/10/ Canh Tý), dưới sự chứng minh của Chư Tôn thiền đức cùng chư Tăng bổn tự, dưới sự gia hộ của Tam Bảo, buổi lễ được diễn ra trong bầu không khí, thanh tịnh và an vui.

Thay mặt BTC Đạo Tràng chùa Hòa Phúc gửi lời cám ơn, tri ân tới toàn thể các đại biểu chính quyền, quan khách, các thái ông lão bà tại địa phương, nhân dân Phật tử trong, ngoài đạo tràng đã thương tưởng tới tình đạo Pháp và dân tộc dành thời gian quý báu về tham dự. Bên cạnh đó là lời cảm ơn tới sự trợ duyên của các mạnh thường quân đã hỗ trợ tịnh tài, tịnh vật cúng dường đại lễ, sự hỗ trợ của các bạn TNPT…đã giúp cho buổi lễ hoàn mãn.

Dưới đây là hình ảnh ghi nhận: