Lễ thỉnh Phật quy điện và an vị tại chùa Phật giáo Diên Tân

21

Vào sáng hôm nay, mùng 6 tháng Chạp năm Canh Tý (18/01/2021), chùa Phật Giáo Diên Tân đã hội đủ duyên lành trang nghiêm tổ chức Lễ rhỉnh Phật quy điện và an vị.

Chư tôn đức giáo phẩm chứng minh có HT. Thích Quảng Thiện (Thành viên HĐCM GHPGVN, Chứng minh BTS Phật giáo Khánh Hòa), HT. Thích Trừng Thi (Ủy viên thường trực GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Trưởng BTS GHPGVN huyện Diên Khánh), TT. Thích Tâm Thọ và TT. Thích Tâm Như (đồng Phó BTS GHPGVN Huyện Diên Khánh), cùng tăng ni và Phật tử huyện Diên Khánh quang lâm hộ niệm.

Chùa Phật Giáo Diên Tân là ngôi chùa đầu tiên kiến lập trên địa bàn xã Diên Tân, đáp ứng nguyện vọng tha thiết của đông đảo bà con Phật tử trong vùng được có nơi nương tựa tinh thần về tín ngưỡng. BTS Phật giáo huyện Diên Khánh không ngại mọi khó khăn để kiến lập đạo tràng, khởi công kiến tạo ngôi già lam thanh tịnh này (từ hồi tháng 5 năm Kỷ Hợi -2019), nên địa danh của xã đã được dùng đặt tên chùa. Xã Diên Tân, một vùng đất heo hút hoang liêu, mật độ dân số chỉ 63 người/km², đất rộng người thưa, xưa nay chỉ được người đời biết đến nhờ nguồn “Suối khoáng thiên nhiên đảnh thạnh” dưới chân Hòn Chuông, nay đã có Phật về ngự trên bảo điện chùa, rồi hứa hẹn sẽ có chánh pháp soi sáng cho mai sau…

tin-tuc-Phat-giao-moi-nhat 3