Lễ tưởng niệm ca sĩ Vân Quang Long sẽ tổ chức tại chùa Giác Ngộ

159

Sáng nay, 31/12, đại diện gia đình cố ca sĩ Vân Quang Long đã công bố cáo phó, thông tin tang lễ của anh. Cụ thể, theo cáo phó thì chương trình thọ tang và tưởng niệm tại Việt Nam sẽ diễn tại chùa Giác Ngộ quận 10 TP.HCM.

cao-pho-ca-si-Van-quang-long 3

Ngày 29/12, ca sĩ Vân Quang Long, cựu thành viên nhóm 1088 đã qua đời tại Mỹ do đột quỵ. Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc đưa thi hài của nam ca sĩ về Việt Nam gặp nhiều khó khăn. Mặc dù tang lễ của cố ca sĩ Vân Quang Long ở Mỹ chưa xác định được thời gian vì vướng các thủ tục, nhưng gia đình anh đã thông báo lễ thọ tang và tưởng niệm ở Việt Nam.

Cụ thể, theo cáo phó của ca sĩ Vân Quang Long thì chương trình tang và tưởng niệm tại Việt Nam sẽ diễn tại chùa Giác Ngộ quận 10 TP.HCM, lễ cầu siêu và thọ tang lúc 9 giờ 30 phút đến 10 giờ 40 phút ngày 1/1/2021. Sau đó lễ viếng là 10 giờ 45 phút đến 15 giờ cùng ngày. Chương trình sẽ được truyền trực tiếp trên Facebook của ca sĩ Ưng Hoàng Phúc. Còn chương trình tang lễ tại Hoa kỳ sẽ được thông báo sau khi hoàn tất các thủ tục tại đây.

Gia đình thông báo cáo phó của cố ca sĩ Vân Quang Long.

Gia đình thông báo cáo phó của cố ca sĩ Vân Quang Long.

Trước sự ra đi của ca sĩ Vân Quang Long, mỗi Phật tử chúng ta hãy nhất tâm, chí thành niệm danh hiệu Phật A Di Đà để giúp hương linh ca sĩ được gia tăng định lực, đi vào thân trung ấm được siêu thoát vào cõi lành.

Ca sĩ Vân Quang Long tên thật Lê Quang Hiển, sinh năm 1979 tại Đồng Tháp. Nam ca sĩ từng tham gia nhiều cuộc thi ca hát, sau đó gia nhập nhóm 1088.

Sau khi nhóm nhạc tan rã, Vân Quang Long tiếp tục sự nghiệp solo, thường đắt show ở các tỉnh miền Tây. Sau đó, anh ký hợp đồng với công ty Kim Lợi, được ghép cặp với Cẩm Ly.

Anh thử sức ở dòng nhạc trữ tình, dân ca, có nhiều bài hát được yêu mến khi song ca với “chị Tư” như Nợ duyên, Anh cố quên em, Giọt nước mắt muộn màng, Ngày mai mưa thôi rơi, Bởi tin lời thề…

Năm 2017, Vân Quang Long sang Mỹ định cư, hạn chế hoạt động nghệ thuật để tập trung kinh doanh. Thỉnh thoảng, anh hát cuối tuần cho cộng đồng người Việt ở hải ngoại.