Lực lượng vũ trang TT Huế tham gia khắc phục sau bão số 13

87

Sáng ngày 15/11, lực lượng vũ trang thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động trên 350 cán bộ, chiến sĩ bộ đội thường trực, dân quân tự vệ phối hợp bà con nhân dân, Công ty CP Môi trường đô thị Huế và Trung tâm công viên cây xanh ra quân dọn vệ sinh môi trường và khắc phục hậu quả sau bão. 

Trao trên 300 suất cho bữa ăn nhân ái tại Vĩnh Châu, Sóc Trăng

Hình ảnh các chiến sĩ giúp nhân dân sau bão số 13.

Hình ảnh các chiến sĩ giúp nhân dân sau bão số 13.

Tại thành phố Huế, sau cơn bão đi qua có 127 ngôi nhà bị tốc mái, có hàng ngàn cây xanh các loại bị ngã đổ, gãy do. Để nhanh chóng trả lại mỹ quan, Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố Huế đã huy động cán bộ, chiến sĩ cơ quan và lực lượng dân quân 27 phường phối hợp với bà con nhân dân các địa phương tổng dọn vệ sinh môi trường, thu dọn cây cối ngã đỗ trên các tuyến đường, trường học, công viên, các điểm công cộng trên địa bàn, sửa chữa nhà cửu bị tốc mái…

Với sự tham gia đầy tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ, của bà con nhân dân các khu phố, Công ty CP Môi trường đô thị Huế và Trung tâm công viên cây xanh cùng lực lượng đoàn viên, thanh niên, trong buổi sáng ngày 15/11 đã có hàng nghìn m3 cây xanh bị ngã đổ đã được thu gom và chuyển ra ngoài tuyến đường. Hầu hết các tuyến đường phố đã được thu dọn sạch sẽ, đặc biệt công viên dọc bờ sông Hương đã được trả lại thông thoáng sau khi bị nhiều cây xanh gãy đổ.

Ngoài ra, Ban chỉ huy quân sự Thành phố Huế yêu cầu Ban chỉ huy quân sự 27 phường cử lực lượng khuyến cáo, hướng dẫn người dân trong các hoạt động, nhất là việc đi lại khi có mưa lũ; bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông, đặc biệt là tại các khu vực thường xuyên ngập sâu, chảy xiết.

Tàu M/V Fortune Iris đã cứu được 3 trong số 26 thuyền viên mất tích