“Siêu thị 0 đồng” tại chùa Bồ Đề Lan Nhã

82

Trong không khí hân hoan đón mừng Phật đản PL. 2565, chiều ngày 21/05/2021 tại chùa Bồ Đề Lan Nhã (số 247/8 Bình Tiên, phường 8, quận 6, TP. HCM) đã diễn ra lễ khai mạc “Siêu Thị 0 Đồng” nhằm hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn thành phố.

sieu-thi-0-dong 1

Tham dự buổi lễ có: NS.Thích Nữ Như Hiền – Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN Quận 6, Trụ trì chùa Bồ Đề Lan Nhã, đại diện chính quyền các ban ngành và bà con nhân dân, Phật tử đồng tham dự.

sieu-thi-0-dong 2

Phát biểu khai mạc phiên chợ, đại diện chính quyền đã bày tỏ niềm hoan hỷ trước những nghĩa cử cao đẹp của quý Ni sư và các mạnh thường quân. Những món quà tại phiên chợ không chỉ mang giá trị vật chất giúp đỡ bà con trong lúc khó khăn do dịch bệnh Covid-19 mà còn là nguồn khích lệ, động viên tinh thần bà con cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

sieu-thi-0-dong 3

Tại đây, NS. Thích Nữ Như Hiền bày tỏ niềm vui, phấn khởi khi những người con Phật đã cùng chung tay, thể hiện tình thương yêu và giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, thực hiện việc làm thiện lành nhân mùa Phật Đản. Ni sư gửi lời chúc quý lãnh đạo chính quyền, bà con nhân dân, Phật tử được nhiều sức khỏe và thành tựu trong công việc; nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho dịch bệnh sớm được tiêu trừ, cuộc sống của bà con vơi bớt khó khăn.

sieu-thi-0-dong 4
sieu-thi-0-dong 5

Được biết, phiên chợ với đa dạng các nhu yếu phẩm, như: gạo, mì, đường, … các vật dụng: khẩu trang, khăn, tập … Chùa Bồ Đề Lan Nhã đã trao 200 phiếu mua hàng cho bà con, mỗi phiếu được sử dụng để mua 17 món hàng khác loại với giá 0 đồng và được tặng thêm một phong bì tiền mặt.

sieu-thi-0-dong 6

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Ban tổ chức phiên chợ đã nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và tạo mọi điều kiện để bà con tham dự phiên chợ được an tâm mua sắm.

Tin, ảnh: Tường Huy