Tang lễ nhạc sĩ Lam Phương tại Mỹ

117

Sáng hôm nay, 4/1 giờ Việt Nam, tối 3/1 giờ Mỹ, tại chùa Huệ Quang (bang Santa Anna, Mỹ), lễ tang nhạc sĩ Lam Phương đã diễn ra trong bối cảnh đại dịch hoành hành, ban tổ chức và những người thương mến cố nhạc sĩ đã tề tựu chia sẻ trong trang phục tối màu và khẩu trang đen dưới ánh đèn.

Người nhà và đồng nghiệp đã tổ chức lễ viếng nhạc sĩ Lam Phương tại chùa Huệ Quang (Mỹ)

Người nhà và đồng nghiệp đã tổ chức lễ viếng nhạc sĩ Lam Phương tại chùa Huệ Quang (Mỹ)

Người dẫn chương trình đã điểm lại sự nghiệp nhạc sĩ quá cố và giới văn nghệ sĩ yêu mến kính trọng nhạc sĩ đã phát biểu trong xúc động. Các đoạn video đã được trình chiếu tái hiện các phỏng vấn và hình ảnh nhạc sĩ Lam Phương cũng như các đoạn video chia buồn của các nghệ sĩ không đến được.

Tang lễ lần lượt diễn ra phần trình diễn các ca khúc trữ tình nổi tiếng của cố nhạc sĩ như phút chia tay cuối cùng tri ân – tri âm của các ca sĩ cùng cha đẻ các ca khúc đã giúp thăng hoa sự nghiệp trình diễn của họ. Trên phông nền tối màu của tang lễ, các ca sĩ Như Quỳnh, Hoàng Oanh, Phương Hồng Quế…đã cất tiếng hát trong nghẹn ngào.

Nhạc sĩ Lam Phương đã có hơn 200 ca khúc giá trị đóng góp vào kho tàng âm nhạc Việt Nam, ông đã ra đi trong tiếc thương vô hạn của bao người trong nước cũng như hải ngoại, những ai đã từng biết từng hiểu hay từng trình diễn tác phẩm của ông hay nghe nhạc của ông.

Trước đó, ở quê nhà, theo di nguyện của nhạc sĩ, lễ cầu siêu cho hương linh ông đã diễn ra tại chùa Giác Ngộ TP. HCM.