Thủ tướng Chính phủ gửi thư chúc Tết Chôl Chnăm Thmây

118

Trong thư chúc Tết Chôl Chnăm Thmây, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm hỏi, mong những điều an lành, tốt đẹp nhất đến với chư Tăng, đồng bào dân tộc Khmer…

Tết Chôl Chnăm Thmây là lễ hội cổ truyền có ý nghĩa đặc biệt, là dịp đồng bào dân tộc Khmer đón mừng năm mới, thêm tuổi, thêm may mắn, cầu chúc cho vạn sự tốt lành và mùa màng bội thu.

Tết Chôl Chnăm Thmây là lễ hội cổ truyền có ý nghĩa đặc biệt, là dịp đồng bào dân tộc Khmer đón mừng năm mới, thêm tuổi, thêm may mắn, cầu chúc cho vạn sự tốt lành và mùa màng bội thu.

Qua đó, Thủ tướng cũng nhắc lại những khó khăn trong năm qua, đặc biệt là đại dịch Covid-19 tác động tiêu cực đến mọi mặt đời sống kinh tế – xã hội.

Tuy nhiên, theo Thủ tướng, nhờ nỗ lực của toàn bộ hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp, đất nước gặt hái nhiều kết quả quan trọng, trong đó có thực hiện thành công “mục tiêu kép”: vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm đời sống nhân dân. Với kết quả đó, Việt Nam bước vào nhóm 16 nền kinh tế mới nổi thành công nhất thế giới, vị thế, uy tín được nâng cao.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng, “với sự quyết tâm của các cấp, các ngành và nhân dân trong việc thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19, đồng bào dân tộc Khmer sẽ đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây an yên với đầy đủ ý nghĩa văn hóa, phát huy những bản sắc, phong tục truyền thống tốt đẹp của mình”.

Dịp này, Thủ tướng nhắc đến đề án và chương trình mục tiêu quốc gia dành riêng cho phát triển tổng thể kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi lần đầu tiên triển khai, cũng như thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II.

Cuối thư, một lần nữa, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chúc chư Tăng, đồng bào Khmer… đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021 thật an toàn, vui tươi và hạnh phúc.