Thượng toạ Thích Thanh Quyết trao 2 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

46

Ngày 23/11, Thượng toạ Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã trao 2 tỷ đồng ủng hộ bà con vùng lũ của các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Đây là số tiền do chư Tăng, Ni, Phật tử, nhà hảo tâm của các tỉnh: Quảng Ninh, Sơn La, Hà Nam, Bắc Kạn và Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ.

Tại Quảng Bình, đoàn từ thiện trao số tiền 160 triệu đồng cho Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh xây dựng 2 nhà phao chống lũ; trao 840 triệu đồng cho Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị xây dựng 3 điểm trường mầm non, tiểu học thuộc các huyện: Hướng Hoá, Đắkrông; trao cho các cơ sở giáo dục số tiền gần 1 tỷ đồng cho các tỉnh: Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Thượng tọa Thích Thanh Quyết trao 840 triệu đồng cho Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị.

Thượng tọa Thích Thanh Quyết trao 840 triệu đồng cho Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị.

Chùa Liên Phái, Hà Nội ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

Tại buổi trao quà, bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị đã cảm ơn sự quan tâm của bà con, Phật tử và Chư tăng, Ni sinh đối với đồng bào miền Trung, đặc biệt là học sinh vùng lũ Quảng Trị.

Sau khi tiếp nhận số tiền từ thiện, Sở sẽ phân bổ về phòng giáo dục 2 huyện Đắkrông, Hướng Hoá để xây mới, sữa chữa 3 điểm trường mầm non, tiểu học; đồng thời sẽ giám sát, chỉ đạo các công trình đạt tiến độ, chất lượng để kịp phục vụ cho công tác dạy và học trên địa bàn.

Thượng tọa Thích Thanh Quyết cho biết, với tinh thần từ bi của nhà Phật lo cho mọi người cũng chính là lo cho mình, tất cả phật tử, người dân, đều là những người con Phật, đều có thiện tâm, phật tâm, những chư tăng ni, đều ý thức được trách nhiệm và bổn phận để lo cho những mảnh đời khó khăn trong cuộc sống. Chứng kiến những khó khăn, mất mát của đồng bào vùng lũ, các tăng, ni xem đây là trách nhiệm cao cả, phải chung tay giúp đỡ bà con bằng vật chất lẫn tinh thần, qua đó lan tỏa ra xã hội để mọi người ý thức được trách nhiệm với cộng đồng.

Thượng tọa Thích Thanh Quyết trao số tiền 160 triệu đồng cho Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Bình.

Thượng tọa Thích Thanh Quyết trao số tiền 160 triệu đồng cho Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Bình.

Gần 5 tỷ đồng ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” qua Lễ hội buffet chay

“Là một thầy giáo, chức sắc, quản lý giáo dục, tôi càng thấu hiểu nỗi khó khăn vất vả, thiếu thốn vật chất của thầy, cô giáo và học sinh nơi vùng lũ đi qua. Với sự ủng hộ của bà con phật tử các địa phương, của tăng ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội để chung tay cùng các địa phương xây dựng và sửa sang các điểm trường, mua sắm trang thiết bị dạy học cho thầy, cô giáo và học sinh, tôi mong rằng, những món quà bé nhỏ sẽ giúp các em có một cơ sở vật chất trường lớp khang trang, hơn phục vụ cho việc dạy và học để được sưởi ấm khi mùa Đông lạnh giá đang đến gần”, Thượng toạ Thích Thanh Quyết bày tỏ.