Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp thăm và chúc Tết BTS Phật giáo tỉnh

83

Trước thềm xuân Tân Sửu 2021, Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Đồng Tháp đã đến Văn phòng Ban Trị sự – chùa Bửu Quang (đường Hùng Vương, TP. Sa Đéc), thăm và chúc Tết chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp.

Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Công an, Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Tháp do ông Lê Thành Công – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đồng Tháp làm trưởng đoàn, và các vị lãnh đạo đại diện các ban ngành sở tỉnh Đồng Tháp tháp tùng đoàn đã đến Văn phòng Ban Trị sự – chùa Bửu Quang (đường Hùng Vương, TP. Sa Đéc), thăm và chúc Tết chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp.

Thân mật đón tiếp đoàn có: HT. Thích Chơn Minh – Ủy viên Hội đồng Trị sự (HĐTS), Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN) tỉnh Đồng Tháp; TT. Thích Tĩnh Triệt – Phó ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh; TT. Thích Chơn Trí – Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Kinh tế Tài chánh (KTTC) GHPGVN tỉnh; TT. Thích Chơn Tâm – Chánh Thư ký BTS Phật giáo tỉnh; TT. Thích Minh Sơn – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp.

Ông Lê Thành Công – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đồng Tháp gửi lời chúc Tết đến BTS Phật giáo tỉnh (phải)

Ông Lê Thành Công – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đồng Tháp gửi lời chúc Tết đến BTS Phật giáo tỉnh (phải)

Trong lời chúc tết của đại diện Thường trực Tỉnh ủy, ông Lê Thành Công đã báo cáo sơ bộ những thành tựu của tỉnh Đồng Tháp đã đạt được những thành tựu trong một số lãnh vực như: kinh tế, văn hóa, thể thao, an sinh xã hội v.v… Ông thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Công an, Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Tháp và đồng bào nhân dân trân trọng ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của Phật giáo, cũng như Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà đối với sự phát triển chung của tỉnh trong năm qua. Trong đó nhấn mạnh đến những kết quả nổi bật là công tác từ như: Chung tay chăm lo người nghèo bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, các em cơ nhỡ, hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, đồng bào bị thiên tại tại miền Trung.

Đặc biệt trong năm 2020 có 2 sự kiện rất lớn, đó là tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và cứu trợ bão lụt cho bà con các tỉnh miền Trung. Chính quyền rất muốn trong năm 2021, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp cố gắng nỗ lực, chia sẻ, động viên bà con Phật tử chúng ta tích cực tham gia sản xuất. Cuối lời, ông chúc chư Tôn đức Tăng Ni, đồng bào Phật tử đón một mùa Xuân Tân Sửu 2021 luôn an lạc, lãnh đạo thành công công tác Phật sự và tiếp tục phát huy truyền thống Phật giáo đồng hành cùng dân tộc, mong rằng chư Tôn đức trong BTS Phật giáo tỉnh Đồng Tháp tiếp tục thực hiện tốt tôn chỉ “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa – Xã hội” mà Hiến chương GHPGVN đã đề ra, tích cực tham gia bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Phái đoàn tặng quà đến BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp

Phái đoàn tặng quà đến BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp

Thay mặt Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, HT. Thích Chơn Minh gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến các cấp lãnh đạo của tỉnh đã tạo mọi điều kiện để cho các hoạt động Phật sự được thành công tốt đẹp. Qua đó, Hòa thượng cũng báo cáo sơ qua thành quả của Phật giáo Đồng Tháp và tình hình sinh hoạt sinh hoạt của Phật giáo. Tuy nhiên cũng còn rất nhiều việc trong thời gian sắp tới, rất mong được sự quan tâm, hỗ trợ của các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước để mọi việc được thuận lợi và tốt đẹp hơn nữa.

Qua đó, Hòa thượng mong rằng lãnh đạo chính quyền, các ban ngành của tỉnh luôn dành sự quan tâm, tạo mọi điều kiện để Phật giáo tỉnh nhà thực hiện tốt các công tác Phật sự đã đề ra và chấp hành tốt đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước trong Luật tín ngưỡng Tôn giáo, đem lại sự ổn định rất lớn trong sinh hoạt của Tăng Ni, đồng bào Phật tử tỉnh Đồng Tháp, được yên tâm tu học và góp phần nhỏ của mình trong công tác từ thiện xã hội, nhiều lĩnh vực khác. Nhân dịp Tết cổ truyền Tân Sửu 2021, Ngài chúc phái đoàn Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Đồng Tháp đón một mùa Xuân an khang, thịnh vượng, tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả to lớn, hoàn thành các mục tiêu kinh tế – xã hội đã đề ra trong năm 2021.

 

Đoàn Công an thành phố Sa Đéc trao tặng quà chúc Tết đến HT. Thích Chơn Minh

Đoàn Công an thành phố Sa Đéc trao tặng quà chúc Tết đến HT. Thích Chơn Minh

Cùng ngày, đoàn Công an thành phố Sa Đéc do Đại tá Nguyễn Chí Công – Trưởng Công an TP. Sa Đéc đã đến Văn phòng Ban Trị sự thăm hỏi và chúc Tết đến Hòa thượng Thích Chơn Minh và chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Tháp. Kính chúc chư Tôn đức năm mới nhiều sức khỏe và thành công mọi công tác Phật sự trong năm 2021.Để tạo sự gắn kết trên tinh thần hòa hợp đạo pháp luôn đồng hành cùng dân tộc, đại diện các cấp lãnh đạo đã trao tặng quà chúc Tết. Đại diện BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp là Hòa thượng Trưởng ban đã hoan hỷ thay mặt đón nhận. Buổi chúc Tết kết thúc với tinh thần đoàn viên, thâm tình đạo đời.