Trao 240 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại Sóc Trăng 

91

Sáng ngày 4/12/2020, tại trung tâm hội nghị tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra buổi lễ trao học bổng Dương Kỳ Hiệp năm 2020 cho 240 em học sinh nghèo hiếu học do tập đoàn cao su Việt Nam và gia đình ông Dương Kỳ Hiệp tài trợ.

Tham dự buổi lễ có bà Hồ Thị Cẩm Đào – Phó bí thư thường trực tỉnh ủy Sóc Trăng, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng; ông Trần Văn Lâu – Phó bí thư tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cùng đại diện các sở ban ngành, hội đặc thù cấp tỉnh và các ông Dương Kỳ Hùng, bà Lê Thị Vân đại diện những nhà tài trợ.

Các em học sinh nhận học bổng tại buổi lễ. Ảnh: Thanh Nam

Các em học sinh nhận học bổng tại buổi lễ. Ảnh: Thanh Nam

Các đại biểu lắng nghe sơ lược về việc thành lập Quỹ học bổng từ nguyện vọng của ông Dương Kỳ Hiệp nhằm hỗ trợ cho học sinh nghèo, khuyết tật, mồ côi mà hiếu học. Ông là một nhà cách mạng kiên cường, trung thành đã đóng góp rất nhiều cho quê hương Sóc Trăng.

Tính từ năm 2012 đến nay, nguồn quỹ đã hỗ trợ cho 1745 suất cho học sinh tổng trị giá trên 4 tỷ đồng, kịp thời giúp các em an tâm tiếp tục đến trường. Hôm nay, đại diện cho gia đình ông Dương Kỳ Hùng cũng có những lời phát biểu chân tình, động viên các học sinh cố gắng vượt khó học tốt. Các vị lãnh đạo lần lượt trao 240 suất học bổng cho các em, mỗi suất 1 triệu đồng, tổng trị giá 240 triệu đồng. Đại diện các em học sinh nhận học bổng hứa sẽ học tập thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của các nhà tài trợ.

Ông Trần Văn Lâu – Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng biểu dương những đóng góp của các nhà tài trợ mà đặc biệt là tập đoàn cao su Việt Nam và gia đình ông Dương Kỳ Hiệp, hy vọng các nhà tài trợ sẽ đóng góp nhiều hơn trong thời gian tới.

Ông Lưu Phát –  Phó chủ tịch Hội khuyến học Sóc Trăng, cảm ơn sự quan tâm của các vị lãnh đạo cũng như những nhà tài trợ, đã đồng hành cùng Hội tạo điều kiện cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường.

Trong buổi lễ, mọi người đều xúc động khi có 2 em học sinh nam khuyết tật, lên nhận học bổng, đi đứng khó khăn, nhưng các em đã thể hiện ý chí kiên cường để học tập tốt.