Trao 300 ổ bánh mì nhân ái tới các em học sinh, người có hoàn cảnh khó khăn

63

Mở đầu năm 2021, tổ phụ nữ từ thiện phường 1 đã tiến hành việc vận động các nhà tài trợ và những thành viên trong tổ, thực hiện bữa ăn nhân ái.

20210107_061239

Vào ngày 7/1/2021, các thành viên trong tổ từ thiện đã dậy sớm cùng nhau làm những món bì, sườn chay và chả chay để phục vụ cho người ăn chay cùng học sinh ở trường trung học cơ sở Châu Văn Đơ. Với tổng số 300 phần tương đương 3 triệu đồng. Tính từ khi thực hiện chương trình này, tổ đã chuyển đến những đối tượng khó khăn và học sinh hơn 2.000 phần xôi và bánh mì, trị giá hơn 20 triệu đồng.

Ngay sau khi phát cho những đối tượng trên, các thành viên còn vui mừng đón nhận sự tiếp lửa từ bằng khen của UBND tỉnh Sóc Trăng về hoạt động hỗ trợ cho những đối tượng khó khăn có cái ăn, được điều trị bệnh miễn phí, có nhà ở, có việc làm và cũng được bảo vệ quyền lợi khi có dấu hiệu xâm hại, bạo hành. Đặc biệt, còn có hoạt động phụ nữ giúp nhau vốn liếng làm ăn mà không lãi, thông qua hình thức nhóm phụ nữ tiết kiệm.

IMG_20210107_214835

Để không phụ lòng về sự quan tâm của Hội phụ nữ thị xã, Phường 1, UBND tỉnh, các thành viên đồng hứa sẽ duy trì tốt hoạt động này, dẫu có gặp khó khăn sẽ tự tháo gỡ. Điều đáng kể là suốt 1 năm dịch bệnh thiên tai xảy ra làm cho thiệt hại người và của cũng như kinh doanh, nhưng những tấm lòng hướng thiện vẫn đến với tổ phụ nữ để góp phần làm nên bữa ăn nhân ái đậm thắm tình người.