Trung đoàn 6, TT Huế tích cực giúp nhân dân khắc phục hậu quả sau bão lũ

62

Để kịp thời giúp các địa phương tiếp tục khắc phục hậu quả bão lụt, trong những ngày qua hơn 50 cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn 6, Bộ CHQS tỉnh TT Huế đã hành quân, làm công tác dân vận giúp bà con nhân dân tại xã Thủy Thanh, Thị xã Hương Thủy (TT Huế).

Để kịp thời giúp nhân dân gieo trồng đúng với thời gian trong mùa vụ mới hơn 50 cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn 6 đã nhanh chóng được huy động để cùng với bà con để dọn dẹp lượng rác thải dọc các con sông và nạo vét toàn bộ hệ thống kênh mương nội đồng khơi thông dòng chảy cho bà con tại các cánh đồng. Mặc dù thời tiết không thuận lợi song với tinh thần, trách nhiệm cao nhất những ngày qua các cán bộ, chiến sĩ đã tích cực giúp đỡ bà con với tinh thần khẩn trương nhất.

Các cán bộ, chiến sĩ giúp nhân dân vét bùn tại các kênh mương nội đồng.

Các cán bộ, chiến sĩ giúp nhân dân vét bùn tại các kênh mương nội đồng.

Với sự góp sức của Bộ đội hàng chục km kênh mương nội đồng đã dần được khơi thông, hệ thống thủy lợi cũng đã được khôi phục để giúp bà con sẵn sàng sản xuất gieo trông trong mùa vụ mới. Ngoài ra đơn vị còn phối hợp với Ban chỉ huy quân sự xã Thủy Thanh giúp nhân dân sửa chữa lại nhà cửa, dọn dẹp vệ sinh, phát quang đường sá góp phần tạo cảnh quan, môi trường sạch, đẹp. Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sĩ tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành mọi đường lối, chủ trương của Đảng, tích cực đấu tranh phòng, chống những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch nhằm chống phá Đảng, chống phá cách mạng Việt Nam.

Các cán bộ, chiến sĩ giúp nhân dân lợp lại nhà cửa.

Các cán bộ, chiến sĩ giúp nhân dân lợp lại nhà cửa.

Trong thời gian qua bên cạnh nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu thì Trung đoàn đã điều động hàng ngàn lượt cán bộ, chiến sĩ hành quân về các địa phương để giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả sau bão lũ, đặc biệt là sau những đợt bão lũ thì hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đã nhanh chóng giúp bà con khắc phục lợp lại nhà cửa đã bị bão làm cho tốc mái, hư hỏng, giúp các địa phương chặt cây, tỉa cành, nạo vét bùn đất tại các trường học, các trục đường dân sinh để các cháu học sinh sớm trở lại trường và bà con thuận tiện đi lại sau khi bão lũ đi qua.

Hình ảnh những người Lính đã không quản ngại hy sinh, gian khổ để giúp đỡ nhân dân vượt qua khó khăn trong mùa bão lũ đã một lần nữa tô thắm thêm những phẩm chất cao quý của anh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân.