Ủy ban Trung ương MTTQVN đến thăm, chúc Tết Hòa thượng Chủ tịch HĐTS

742

Chiều ngày 28/01, thay mặt Trung ương MTTQVN ông Nguyễn Hữu Dũng – Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN và đoàn công tác Ủy ban Trung ương MTTQVN đã đến thăm, chúc tết Đức Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN tại chùa Minh Đạo (12/3bis Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, TP.HCM).

Nhân dịp này ông Nguyễn Hữu Dũng đã gửi lời vấn an sức khỏe cũng như tiếp tục đồng hành cùng dân tộc, mái nhà chung MTTQVN trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Kính chúc GHPGVN đạt được thành tựu hơn nữa trong tất cả mọi công tác Phật sự.

Ủy ban Trung ương MTTQVN đến thăm, chúc Tết Hòa thượng Chủ tịch HĐTS TƯ GHPGVN.

Ủy ban Trung ương MTTQVN đến thăm, chúc Tết Hòa thượng Chủ tịch HĐTS TƯ GHPGVN.

Đáp lời, HT. Thích Thiện Nhơn đã thông tin đến đoàn một số thành tựu Phật sự trong năm 2020 của GHPGVN. Hòa thượng cho biết, trong năm vừa qua Việt Nam trải qua nhiều khó khăn, đặc biệt là đại dịch Covid-19. Trước tình hình đó, Trung ương GHPGVN đã ban hành nhiều Thông tư, Thông báo hướng dẫn phòng chống đại dịch trong cộng đồng Phật giáo cũng như hỗ trợ, đồng hành cùng MTTQVN từ trung ương đến địa phương vượt qua đại dịch. Trong công tác an sinh xã hội, Trung ương Giáo hội hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử đặc biệt quan tâm hỗ trợ, khắc phục hậu quả sau thiên tai cho bà con nhân dân. Dịp này, Hòa thượng Chủ tịch cũng gửi lời chúc sức khỏe đến quý vị trong đoàn cũng như thông qua đoàn chuyển lời chúc tốt đẹp đến  ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBMTTQVN một năm mới an lành, hạnh phúc.

Ông Nguyễn Hữu Dũng đã gửi lời vấn an sức khỏe cũng như tiếp tục đồng hành cùng dân tộc, mái nhà chung MTTQVN trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Ông Nguyễn Hữu Dũng đã gửi lời vấn an sức khỏe cũng như tiếp tục đồng hành cùng dân tộc, mái nhà chung MTTQVN trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Qua đây, ông Nguyễn Hữu Dũng cũng thay mặt Bí thư TƯ Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQVN cảm ơn Hòa thượng Chủ tịch cũng như gửi lời cảm ơn sâu sắc đến GHPGVN trong thời gian qua đã hỗ trợ đồng hành cùng MTTQVN trong công tác an sinh xã hội, phòng chống đại dịch COVID-19, công tác từ thiện xã hội, vận động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, khám chữa bệnh cho người dân. Vận động đồng bào Phật tử thực hiện tốt các chủ trương an sinh xã hội, an toàn thực phẩm, an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội. Hoạt động của GHPGVN là điển hình trong các tôn giáo nhất là vấn đề an sinh xã hội, Giáo hội đóng góp rất to lớn vào quỹ an sinh xã hội, từ đó TƯ MTTQVN cam kết đồng hành GHPGVN trong năm 2021 trong công tác Mặt Trận tổ quốc cũng như hướng tới sự kiện 40 năm ngày thành lập GHPGVN.