Uỷ ban TƯ MTTQVN đến thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản tại chùa Liên Phái

63

Sáng nay, ngày 20/5/2021, tại chùa Liên Phái (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), đoàn công tác Uỷ ban TƯ MTTQVN do ông Ngô Sách Thực – Phó Chủ tịch Uỷ ban TƯ MTTQVN đã đến thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565, dương lịch 2021.

Đoàn công tác Uỷ ban TƯ MTTQVN do ông Ngô Sách Thực - Phó Chủ tịch Uỷ ban TƯ MTTQVN đã đến thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565, dương lịch 2021.

Đoàn công tác Uỷ ban TƯ MTTQVN do ông Ngô Sách Thực – Phó Chủ tịch Uỷ ban TƯ MTTQVN đã đến thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565, dương lịch 2021.

Thay mặt đoàn, ông Ngô Sách Thực – Phó Chủ tịch Uỷ ban TƯ MTTQVN đã gửi lời vấn an sức khỏe đến HT. Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban Thông tin Truyền thông T.Ư GHPGVN, Trụ trì chùa Liên Phái cũng như Tăng, Ni, Phật tử nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565, dương lịch 2021. Phó Chủ tịch Uỷ ban TƯ MTTQVN đã đánh giá cao những hoạt động truyền thông, những thông tin đã được Ban Thông tin – Truyền thông Trung Ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam truyền tải hiệu quả trong thời gian đại vừa qua.

Ông nhấn mạnh công tác truyền thông của Ban Thông tin – Truyền thông đã hoạt động rất tốt trong dịch COVID-19 như việc truyền tải thông tin chính thống, nắm bắt và cập nhật thông tin, diễn biến của dịch bệnh thật nhanh chóng và chính xác để Tăng – Ni, Phật tử và nhân dân cả nước nắm bắt được những thông tin chính thống, đồng thời có các biện pháp phòng, chống dịch thật hiệu quả.

Ông Ngô Sách Thực - Phó Chủ tịch Uỷ ban TƯ MTTQVN phát biểu.

Ông Ngô Sách Thực – Phó Chủ tịch Uỷ ban TƯ MTTQVN phát biểu.

Bên cạnh đó ông cũng bày tỏ hy vọng Hòa thượng cùng các Tăng, Ni, Phật tử tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình, góp phần vào việc ổn định tình hình để phát triển trong hướng Phật giáo đồng hành cùng dân tộc, là cầu nối giữa bạn đọc, đồng bào Phật tử với các cấp chính quyền, cùng nhau xây dựng một xã hội văn minh, giàu đẹp.

HT. Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban Thông tin Truyền thông T.Ư GHPGVN, Trụ trì chùa Liên Phái phát biểu.

HT. Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban Thông tin Truyền thông T.Ư GHPGVN, Trụ trì chùa Liên Phái phát biểu.

HT. Thích Gia Quang đã chân thành gửi lời cảm ơn sự quan tâm của Uỷ ban TƯ MTTQVN nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565, dương lịch 2021. Hòa thượng khẳng định trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh lây lan, phát triển nhanh chóng, Ban Thông tin – Truyền thông đã nhanh chóng nắm bắt kịp thời những chỉ đạo của Giáo hội, Thủ tướng chính phủ, đồng thời cập nhật những thông tin tình hình dịch bệnh nhanh chóng và chính thống để các cơ sở Chùa, Tự viện, Tăng, Ni và Phật tử cả nước nắm bắt và thực hiện.

Đoàn công tác Uỷ ban TƯ MTTQVN tặng quà tới Hoà thượng Thích Gia Quang.

Đoàn công tác Uỷ ban TƯ MTTQVN tặng quà tới Hoà thượng Thích Gia Quang.

Hòa thượng cũng đã trao đổi một số thông tin về tình hình hoạt động của Phật giáo tại một số tỉnh thành, đặc biệt trong việc thực hiện các chương trình từ thiện, cấp phát lương thực cho đồng bào Phật tử trên cả nước. Hòa thượng cũng đã đề nghị Uỷ ban TƯ MTTQVN tiếp tục phối hợp, giúp đỡ cùng với Giáo hội Phật giáo Việt Nam, vì mục tiêu chung xây dựng xã hội hài hòa, tốt đẹp.