Về bài viết “Hot girl và chuyện thị phi cuộc đời”

373

Bài viết “Hot girl và chuyện thị phi cuộc đời” đăng trên Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng, Tăng Ni và Phật tử cả nước.

Ngày 28/05/2021, Ban Biên tập nhận được bài viết cộng tác từ Phật tử Nguyễn Thị Minh Châu với tiêu đề: “Hot girl và những thị phi cuộc đời”, sau khi biên tập và được đăng tải tại mục “Góc nhìn Phật tử”, bài viết đã nhận sự quan tâm của đông đảo công chúng, Tăng Ni và Phật tử cả nước, và cũng có nhiều ý kiến phản hồi về bài viết.

Bài viết nói trên của Phật tử Nguyễn Thị Minh Châu gởi tới, được đăng trên mục “Góc nhìn Phật tử” là chuyên mục nêu các câu chuyện về cuộc sống có liên quan đến Phật giáo, dưới lăng kính Phật pháp. Bài viết được cũng chú thích rõ đây là quan điểm cá nhân của người viết.

Chùa Quán Sứ - Trụ sở Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Chùa Quán Sứ – Trụ sở Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Trước các ý kiến của Tăng, Ni, Phật tử về bài viết, Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho hay: “Người tu đạo Phật khiêm cung và quán tưởng hạnh từ bi, lắng nghe tiếng nói của đại chúng. Đối với bài viết trên tuy đã nhận được sự quan tâm của nhiều độc giả nhưng bài viết cũng đã gây ra những ồn ào không cần thiết.”

Sau chỉ đạo của Hòa thượng Thích Gia Quang, Ban biên tập đã cho gỡ bài viết này. Nhân đây chúng tôi cũng bày tỏ lòng biết ơn của mình với những ý kiến đóng góp của công chúng Phật tử về nội dung trên trang trong thời gian vừa qua. Qua sự việc này chúng tôi cũng nghiêm túc rút kinh nghiệm trong khâu biên tập nội dung và sẽ nỗ lực hơn nữa trong công tác chuyên môn nghiệp vụ để phục vụ cộng đồng, phục vụ bạn đọc tốt hơn, góp một phần nhỏ bé làm lợi lạc quần sinh.