Vĩnh biệt NSND Hoàng Dũng qua đời vì bạo bệnh

37

Thông tin NSND Hoàng Dũng đột ngột qua đời khiến bạn bè và người hâm mộ vô cùng xót xa. Mỗi Phật tử theo giáo lý Phật đà, xin hãy cùng niệm danh hiệu Đức Phật A di đà và hồi hướng công đức để NSND Hoàng Dũng đi vào thân trung ấm, tái sinh cõi lành.

Vào ngày 14/2 (mùng 3 Tết), NSND Hoàng Dũng đột ngột qua đời lúc 14h15 phút tại Bệnh viện Huyết học Trung ương, hưởng thọ 65 tuổi. Ông có thời gian dài chiến đấu và chữa trị ung thư tuỵ nhưng đã không qua khỏi. Hiện tại, đồng nghiệp và người hâm mộ đã gửi lời vĩnh biệt người nghệ sĩ tài hoa và chia buồn sâu sắc với gia đình NSND Hoàng Dũng.

Cuối tháng 12/2020, NSND Hoàng Dũng phải phẫu thuật vì bệnh cột sống trở nặng. Mặc dù được các y bác sĩ và gia đình tận tình chăm sóc nhưng NSND Hoàng Dũng đã không thể vượt qua cơn bạo bệnh, từ giã cõi tạm ở tuổi 65.

Lần cuối cùng lộ diện trước công chúng vào tháng 12/2020, cố nghệ sĩ vẫn giữ nụ cười tươi.

Lần cuối cùng lộ diện trước công chúng vào tháng 12/2020, cố nghệ sĩ vẫn giữ nụ cười tươi.

NSND Hoàng Dũng tên đầy đủ là Hoàng Tiến Dũng, sinh năm 1956 tại Hà Nội và từng giữ chức Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội (2007-2017). Năm 2007, cố nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND), danh hiệu cao nhất mà Nhà nước Việt Nam trao tặng cho những người biểu diễn nghệ thuật. NSND Hoàng Dũng từng giữ vai trò Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội từ năm 2007 – 2017. Ngoài ra, NSND Hoàng Dũng còn là Uỷ viên Ban chấp hành, Ủy viên Hội đồng Nghệ thuật của Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Phó chủ tịch Hội Sân khấu Hà Nội, Ủy viên Hội đồng Nghệ thuật Hà Nội.

Đến với nghệ thuật một cách tình cờ song NSND Hoàng Dũng lại ghi dấu ấn và để lại trong lòng khán giả nhiều vai diễn ấn tượng ở các tác phẩm Phía trước là bầu trời (2001), Đi qua bóng tối (2009), Thái sư Trần Thủ Độ (2013), Người phán xử (2017), Về nhà đi con (2019), Sinh tử (2019), Những ngày không quên (2020), Trở về giữa yêu thương (2020)… Ngoài ra, NSND Hoàng Dũng còn là gương mặt quen thuộc tại sân khấu kịch với nhiều vở diễn ấn tượng, trong đó phải kể đến Tôi và chúng ta.

Xin chia buồn cùng gia đình NSND Hoàng Dũng. Mỗi Phật tử theo giáo lý Phật đà, xin hãy cùng niệm danh hiệu Đức Phật A di đà và hồi hướng công đức để NSND Hoàng Dũng đi vào thân trung ấm, tái sinh cõi lành:

Nguyện đem công đức này,

Hướng về khắp tất cả.

Đệ tử và chúng sanh,

Đều trọn thành Phật đạo.